(HBĐT) - Là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao (TDTT) phát triển rộng khắp, mỗi năm, xã Yên Trị (Yên Thủy) quan tâm, bồi dưỡng từ 5 - 7 vận động viên (VĐV) tiêu biểu tham gia luyện tập và đại diện cho huyện tham gia thi đấu tại các giải của tỉnh và khu vực. Cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thể thao. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng tính đoàn kết trong Nhân dân, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.


Nhân dân xã Yên Trị (Yên Thủy) sôi nổi tham gia các giải thi đấu bóng chuyền vào dịp lễ, Tết.

Mỗi chiều, khuôn viên nhà văn hóa xóm Tân Thành sôi nổi hơn với những tiếng hò reo, cổ vũ. Từ người già đến trẻ nhỏ tham gia luyện tập các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền… Với 2 sân bóng chuyền và 1 sân bóng đá thu hút 25 - 30 người tập luyện thể thao hàng ngày. Anh Bùi Mạnh Tưởng, người dân xóm Tân Thành chia sẻ: "Phong trào luyện tập, rèn luyện TDTT đã được hình thành từ lâu, tạo thói quen, nền nếp của nhân dân sau những giờ làm việc căng thẳng. Mỗi người lựa chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe và sở thích. Tôi mong muốn phong trào thể thao lan tỏa rộng rãi, gắn kết nhân dân. Từ đó hình thành các đội tuyển thể thao để tổ chức giao lưu, cọ sát với các thôn, xóm và địa phương lân cận”.

Không chỉ riêng xóm Tân Thành, phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp tại các xóm: Á Đồng, Minh Thành, Minh Sơn… với đa dạng môn thể thao bóng đá, bóng chuyền cứng, bóng chuyền mềm, cầu lông… Toàn xã hiện có khoảng 30% người dân thường xuyên luyện tập thể thao mỗi ngày, lực lượng chủ yếu là người cao tuổi, thanh niên, phụ nữ. Tại 13/13 thôn, xóm đã thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả các câu lạc bộ thể thao để tham gia thi đấu tại các giải của xã tổ chức. Từ đó, xã tuyển chọn, bồi dưỡng các VĐV tiêu biểu để tổ chức tập luyện, tham gia các giải thi đấu của huyện và tỉnh tổ chức.

Để thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, chính quyền xã tăng cường tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức: Tuyên truyền miệng, hệ thống loa phát thanh, lồng ghép tại các buổi sinh hoạt thôn, xóm. Sử dụng nguồn ngân sách và kinh phí xã hội hóa để nâng cấp, xây dựng 5 sân bóng đá; hơn 20 sân bóng chuyền đã được bê tông hóa với hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo quy định. Hàng năm, các hội, đoàn thể chủ động tham mưu, tổ chức từ 4 - 5 giải thể thao vào các dịp lễ, Tết nhằm tạo không khí sôi nổi, gắn chặt tình đoàn kết trong Nhân dân.

Để duy trì và bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, cấp ủy, chính quyền xã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các VĐV được tập luyện, giao lưu và thi đấu. Xã đã thành lập và hoạt động hiệu quả 1 câu lạc bộ bắn nỏ truyền thống với 29 thành viên, gồm người dân trên địa bàn xã và các vùng lân cận. Các VĐV duy trì tập luyện theo nhóm, chủ động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thi đấu. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, tiếp lửa cho thế hệ trẻ tham gia luyện tập các môn thể thao dân tộc.

Đồng chí Bùi Thị Minh Thắm, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường rèn luyện TDTT. Chú trọng đầu tư, phát triển các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền… Sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách và kinh phí xã hội hóa để đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ tập luyện, thi đấu. Qua đó tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy phong trào TDTT trong các tầng lớp nhân dân”.


Đức Anh


Các tin khác


Xác định 2 cặp đấu ở vòng tứ kết World Cup 2022: ‘Tứ đại anh hào’ tranh tài

Sau loạt trận vòng 1/8 sáng 5/12, World Cup 2022 đã xác định được 2 cặp đấu ở vòng tứ kết là Hà Lan đối đầu Argentina và Anh đại chiến Pháp. Đây thực sự là những trận "Siêu kinh điển” của bóng đá thế giới.

WORLD CUP 2022: Vòng 1/8 - Mbappe tỏa sáng, Pháp vượt qua Ba Lan

Quyết tâm lấy lại uy danh của nhà đương kim vô địch thế giới, Pháp tấn công ào ạt ngay khi bắt đầu trận đấu với Ba Lan ở vòng 1/8.

Thắng Mỹ 3-1, Hà Lan vào tứ kết World Cup 2022

Tối 3/12, ở trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp, đội tuyển Hà Lan đánh bại Mỹ với tỷ số 3-1 để giành suất đầu tiên vào vòng tứ kết World Cup 2022.

Bùi Đức Nguyên và bước ngoặt nên duyên với pencak silat

(HBĐT) - Huấn luyện viên Nguyễn Đại Sơn, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (NK, HL&TĐTDTT) tỉnh cho biết: "Bùi Đức Nguyên là học sinh có ý thức tập luyện tốt, không ngừng học hỏi, tiếp thu và biết vận dụng kỹ, chiến thuật trong thi đấu, phát triển thể lực nhanh. Trước đây, khi nhà trường thông báo tuyển sinh cho các lớp năng khiếu thể thao, Nguyên đã tham gia dự tuyển vào lớp điền kinh, nhưng kết quả không như em mong muốn. Quan sát Nguyên thực hiện các bài kiểm tra của Hội đồng tuyển sinh, tôi nhận thấy em có năng khiếu, tố chất, khả năng nhảy xa, bật tại chỗ khá tốt, đạt yêu cầu theo tiêu chí đánh giá đối với bộ môn. Tôi đã đề nghị em thử sức với môn pencak silat và Nguyên đủ điều kiện trúng tuyển, em hứa sẽ chăm chỉ, cố gắng, quyết tâm tập luyện”.

Hòa Bình đăng cai tổ chức môn Xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

(HBĐT) - Từ ngày 10 – 12/12/2022, tại thành phố Hòa Bình sẽ diễn ra các nội dung thi đấu của môn xe đạp địa hình trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Nguyễn Văn Quyết lần thứ ba là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 1

Chiều 1/12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm trao giải thưởng ba giải bóng đá chuyên nghiệp mùa bóng 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục