Maroc cho thấy họ nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Tây Ban Nha, do đó đội bóng đến từ châu Phi chọn lối chơi quyết liệt, thay vì lùi sâu đội hình để tử thủ. Điều này khiến cho Tây Ban Nha dù kiểm soát bóng nhiều nhưng không thể kiểm soát thế trận.


Hàng thủ Maroc đang chơi kín kẽ chặn mọi đường vào khung thành. Trong ảnh: Pha cản phá bóng của cầu thủ Sofyan Amrabat (thứ 2, phải) tuyển Maroc.

Thống kê cho thấy trong suốt hiệp 1, Tây Ban Nha cầm bóng tới 69% nhưng không tạo ra tình huống đáng chú ý nào. Trong khi đó, Maroc tận dụng các đường lên bóng nhanh và tốc độ của Hakimi và Hakim Ziyech để có một số tình huống đáng chú ý, trong đó có một cú đá phạt của Hakimi, một cú sút của Mazraoui sút xa bị Simon từ chối.

Hiệp 1 kết thúc mà Tây Ban Nha chỉ có một cú sút duy nhất của Marco Asensio, thành tích tệ nhất của Tây Ban Nha trong một trận đấu ở World Cup kể từ năm 1966. Tình thế này buộc ông Luis Enrique phải đẩy cao đội hình trong hiệp 2, nhưng việc không có một tiền đạo mục tiêu đẳng cấp khiến Tây Ban Nha gặp vô vàn bế tắc trong cách tiếp cận trận đấu.

Ngay cả khi tung Alvaro Morata vào sân, Tây Ban Nha vẫn không thể khoan thủng hàng thủ chơi chắc chắn và kỷ luật của Maroc. Việc kiên định với lối chơi kiểm soát bóng, trong khi đội đã có tiền đạo cắm, khiến các đợt lên bóng của Tây Ban Nha mất đi sự bất ngờ, và vô tình khiến Maroc có đủ thời gian để tổ chức phòng thủ.

Hai hiệp thi đấu chính thức kết thúc với sự bế tắc của Tây Ban Nha. Ở hiệp phụ, Maroc là đội có cơ hội nguy hiểm ở phút 104, tuy nhiên đáng tiếc tiền đạo Cheddira dứt điểm đúng vào vị trí của Unai Simon để thủ môn Tây Ban Nha cản phá. Trong khi đó, Tây Ban Nha tiếp tục cầm nhiều bóng nhưng không thể tận dụng những cơ hội mà họ vất vả tạo ra, trong đó có pha dứt điểm của cầu thủ vào sân thay người Sarabia ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp phụ thứ 2.

Không thể dứt điểm trận đấu trong 120 phút, 2 đội phải giải quyết thắng thua bằng loạt sút 11m may rủi. Tại đây, Maroc, với sự lạnh lùng của mình, đã đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số penalty là 3-1. Như vậy, Maroc sẽ tiến vào Tứ kết World Cup 2022 một cách đầy hiên ngang, trong khi Tây Ban Nha đã bị loại một cách xứng đáng. Họ đã thể hiện một lối chơi bế tắc, thiếu hiệu quả.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Ngày thi đấu thứ Tư ASEAN PARA Games 12-2023: Bơi lội và điền kinh Việt Nam "bội thu" Huy chương vàng

Ngày 7/6 là ngày thành công nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam kể từ khi khai mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 khi các vận động viên (VĐV) của chúng ta giành thêm 23 Huy chương vàng (HCV), 13 Huy chương bạc (HCB), 18 Huy chương đồng (HCĐ) và với tổng số 60 HCV đã sớm hoàn thành chỉ tiêu.

Ngày thi đấu thứ ba ASEAN Para Games 12-2023: Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam bứt phá

Thi đấu trên sân điền kinh, các vận động viên (VÐV) người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 5 Huy chương vàng (HCV).

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, đồng thời được sự thống nhất của UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp tổ chức giải. Chiều nay 6-6, Ban tổ chức đã chính thức công bố giải.

Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết U20 bóng đá nữ châu Á 2024

Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 nữ Lebanon giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết Giải U20 bóng đá nữ châu Á 2024.

239 vận động viên tham dự Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch thành phố Hoà Bình 

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023. 

Gundogan tỏa sáng, Man City vô địch FA Cup

Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục