Đoàn VĐV môn bóng chuyền nam, nữ trường THPT Bắc Sơn (Kim Bôi) với niềm vui nhất toàn đoàn môn bóng chuyền HKPĐ tỉnh lần thứ VII,  năm 2014.

Đoàn VĐV môn bóng chuyền nam, nữ trường THPT Bắc Sơn (Kim Bôi) với niềm vui nhất toàn đoàn môn bóng chuyền HKPĐ tỉnh lần thứ VII, năm 2014.

(HBĐT) - Trường THPT Bắc Sơn (Kim Bôi) được thành lập từ năm 2009. Từ đó đến nay, cùng với không ngừng triển khai, thực hiện tốt các CVĐ và phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, trường còn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao trong giáo viên, học sinh và có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hòa vào sức mạnh phong trào thể thao trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 

Trong 5 năm qua, phong trào TD -TT trong nhà trường luôn được duy trì và từng bước phát triển mạnh mẽ. Để có thành tích cao, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động thể thao, tạo sân chơi cho thầy và trò trong những ngày lễ, kỷ niệm lớn... Qua đó, góp phần tìm kiếm, phát hiện những nhân tố của phong trào TD -TT; xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện và thi đấu, huấn luyện cho học sinh đảm bảo thể lực, kỹ - chiến thuật và tâm lý thi đấu vững vàng. Nhà trường đã xây dựng được các môn thể thao có tính truyền thống để các thầy, cô giáo, học sinh cùng tham gia tập luyện như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy. Kể từ ngày thành lập, trường đã tích cực tham gia các giải thể thao do ngành GD &ĐT, ngành VH -TT&DL tổ chức, đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Tại các giải bóng bàn, cầu lông người giáo viên nhân dân, giải vô địch cầu lông tỉnh, giải bóng đá DCĐ huyện Kim Bôi, các thầy, cô giáo đã đoạt 3 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba. Sự nỗ lực, vươn lên giành thành tích cao trong các giải đấu đã động viên, cổ vũ và thúc đẩy phong trào TD -TT nhà trường ngày càng mạnh mẽ, nhất là sự vào cuộc tham gia của các em học sinh trong trường.

 

Bám sát kế hoạch và định hướng của ngành GD &ĐT về các hoạt động giáo dục thể chất, trường đã tham gia khá đầy đủ các giải thể thao dành cho học sinh THPT cùng các kỳ HKPĐ toàn tỉnh trong nhiều năm qua. Cùng với cơ sở vật chất được đầu tư đáng kể, nhà trường và bộ môn thể dục đã xây dựng kế hoạch tập luyện TD -TT có chiều sâu như thành lập các đội tuyển, huấn luyện, thi đấu thời gian dài. Với sự quan tâm đầu tư chu đáo của nhà trường, sự tận tình bồi dưỡng, huấn luyện  của các thầy trong tổ thể dục và sự hăng say tập luyện của học sinh, tại HKPĐ tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2014, các đội tuyển của nhà trường tiếp tục khẳng định được mình với thành tích đáng nể như: giành HCV bóng chuyền nam THPT, HCĐ bóng chuyền nữ THPT và lần thứ II giữ vững ngôi vị nhất toàn đoàn môn bóng chuyền THPT. Cùng với thế mạnh môn bóng chuyền, các đội tuyển khác cũng góp công bằng các tấm huy chương quý giá: 5 HCB, HCĐ môn đẩy gậy (Bùi Tiến Lâm, Bùi Thái Sơn, Bùi Xuân Lộc, Bùi Thành Long, Bùi Vương Tôn); 2 HCĐ của nội dung đơn nữ và đôi nam môn đá cầu (Bùi Thị Tuyết Mai, Bùi Văn Cường, Bùi Văn Hào); 1 huy chương môn điền kinh (Bùi Thị Mây). Kết quả khả quan đó là sự động viên, khích lệ nhà trường nỗ lực nhiều hơn trong các giải đấu TT nói riêng và phong trào tập luyện, giáo dục thể chất trong nhà trường nói chung, tạo môi trường học tập, rèn luyện cho các em học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện đức - trí -thể - mỹ.

 

 

 

                                                                        Bùi Huy

 

 

 

Các tin khác


Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục