Màn nghệ thuật với chủ đề “Dân cường, nước thịnh” do trên 1.000 diễn viên biểu diễn trong lễ khai mạc.

Màn nghệ thuật với chủ đề “Dân cường, nước thịnh” do trên 1.000 diễn viên biểu diễn trong lễ khai mạc.

(HBĐT) - Tối 6/12, tại sân vận động Thiên Trường (thành phố Nam Định), Bộ VH, TT&DL và UBND tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VII - năm 2014. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn An, nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Vũ Đức Đam, UVT.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Bùi Ngọc Lâm, Giám đốc Sở VH, TT&DL và đoàn cán bộ, HLV, VĐV tỉnh ta tham dự đại hội.

 

Đêm khai mạc, có sự tham gia của 1.600 diễn viên, chiến sỹ, học sinh ở các tiết mục đồng diễn, biểu diễn nghệ thuật trong phần hội. Phần diễu hành biểu dương lực lượng đã đem đến không khí sôi động cũng như khẳng định bước phát triển của thể thao toàn quốc. Đoàn Hòa Bình với các thiếu nữ và dàn cồng chiêng, cùng đại diện các VĐV của 9 đội tuyển đã đem đến Đại hội nét độc đáo, bản sắc của văn hóa Hòa Bình nói chung và sức mạnh, thế đi lên của thể thao Hòa Bình nói riêng. Ngọn lửa truyền thống của Đại hội được rước từ đền Trần do các VĐV danh tiếng quốc gia và đại diện cho 54 dân tộc anh em truyền dẫn tay nhau đưa đến đài lửa Đại hội là một điểm nhấn trong lễ khai mạc. Màn nghệ thuật có chủ đề “Dân cường, nước thịnh” đã tái hiện đầy đủ về một nền văn hóa, vùng đất Thiên Trường ngày xưa và Nam Định ngày nay; bức tranh thể thao Việt Nam hôm nay gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cùng bước tiến vượt bậc của thể thao nước nhà trong quá trình hội nhập quốc tế. 

 

    

Khối cờ hồng thể hiện sức sống Việt Nam hôm nay, luôn phấn đấu vươn lên trong phát triển.

 

Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VII - năm 2014 được tổ chức 36 môn với 747 nội dung có sự tham dự của gần 11.000 VĐV, HLV, cán bộ. Trong đó có 7.424 VĐV, 1.797 trọng tài, 1.674 cán bộ của 63 tỉnh thành và hai ngành công an, quân đội. Đại hội diễn ra từ ngày 6 – 16/12/2014. Đại hội lần này được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố trong đó Nam Định là địa điểm đăng cai chính với 13 môn thể thao. Các địa phương có tổ chức môn thi đấu trong chương trình Đại hội gồm Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hòa Bình, Nình Bình, Khánh Hòa (từ 1-5 môn) và 10 môn diễn ra ở Hà Nội.

 

    

Màn diễu hành biểu dương lực lượng của đoàn cán bộ, HLV, VĐV Hòa Bình trong lễ khai mạc.

 

Ở kỳ Đại hội này, tỉnh Hòa Bình tham gia thi đấu 9 môn, đó là các môn: Xe đạp, vật, Vovinam, võ cổ truyền, karatedo, boxing, cử tạ, điền kinh và môn golf. Chỉ tiêu đoàn thể thao tỉnh Hòa Bình đề ra là giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, xếp hạng từ 45 - 50 toàn đoàn. Tại thời điểm này, Hòa Bình đã hoàn thành thi đấu 2/9 môn. Từ ngày 7/12, các VĐV bước vào cuộc tranh tài 7 môn còn lại. Thông tin về kết quả thi đấu của đoàn Hòa Bình tiếp tục được cập nhật trong những ngày tới.

 

 

 

                                                                                 Bùi Huy

 

 

 

Các tin khác


Giải bóng đá nam ngành Lao động-Thương binh và Xã hội

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25-26/3), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức giải bóng đá nam năm 2023, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành LĐ-TB&XH (28/8/1945 – 28/8/2023), Đại hội Công đoàn Sở LĐ-TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Võ sỹ Nguyễn Ngọc Hải giành đai vô địch WBA Nam Á

Tối 25/3, tại Saigon Sports Club (SSC), TP Hồ Chí Minh diễn ra giải đấu boxing chuyên nghiệp Born to Lead trong khuôn khổ series boxing chuyên nghiệp Lead do Liên đoàn boxing TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Shadow Entertainment (đơn vị quản lý những võ sĩ boxing hàng đầu Việt Nam) tổ chức.

Ấn tượng một giải đấu thành công

(HBĐT) - Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã chính thức khép lại sau 2 ngày (13 - 14/3) tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Dư âm và những ấn tượng tốt đẹp về một giải đấu thành công, an toàn, chất lượng của môn thi đấu thứ 3 trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX vẫn còn đọng lại trong mỗi vận động viên (VĐV) và khán giả.

Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Hòa Bình FC thắng Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận đấu giao hữu

(HBĐT) - Chiều 23/3, tại Sân vận động tỉnh đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là một trong số các trận đấu giao hữu của Hòa Bình FC trước thềm Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Bia Sao Vàng 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục