Các vận động viên tham gia thi đấu giải bóng bàn - cầu lông - quần vợt lãnh đạo tỉnh năm 2015.

Các vận động viên tham gia thi đấu giải bóng bàn - cầu lông - quần vợt lãnh đạo tỉnh năm 2015.

(HBĐT) - Với kết quả đoàn thể thao Hòa Bình đạt được qua các kỳ Đại hội TD-TT toàn quốc, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực I và Ngày hội văn hóa thể thao Tây Bắc đã khẳng định những năm gần đây TD-TT tỉnh đã và đang có sự lớn mạnh cả về chất và lượng.

 

Đồng chí Đinh Danh Hạnh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và người dân, phong trào TD-TT của tỉnh ngày càng khởi sắc. Nhất là việc triển khai thực hiện CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được triển khai rộng khắp và thực sự đi vào đời sống xã hội, thu hút nhân dân ở mọi lứa tuổi, thành phần thường xuyên tham gia tập luyện, góp phần nâng cao đời sổng tinh thần, thể chất cho nhân dân. Đặc biệt, trong giai đoạn 2011- 2015, UBND tỉnh đã có chủ trương xây dựng một số dự án lớn về thể thao như: phát triển hệ thống thiết chế thể thao cấp xã, phường, thị trấn; xây dựng lại một số sân vận động, nhà thi đấu đa năng cấp huyện, sửa chữa, nâng cấp sân vận động và nhà thi đấu tỉnh; đầu tư một số công trình nghiên cứu, ứng dụng nhằm bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc của tỉnh.

 

Hàng năm Sở VH-TT&DL tổ chức từ 12 - 14 giải thể thao cấp tỉnh, 4 - 5 giải xã hội hóa, giúp các ngành tổ chức giải đảm bảo về công tác chuyên môn, thành tích thi đấu của các VĐV ngày càng nâng cao. Đến nay, số người tham gia tập luyện TD-TT thường xuyên đạt 27,7% dân số toàn tỉnh, 73.274 người đạt chế độ rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn; số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao là 21% so với tổng số hộ dân trong toàn tỉnh, 617 CLB TD-TT hoạt động thường xuyên, 559 hướng dẫn viên được đào tạo, phong đẳng cấp cho 696 VĐV tiêu chuẩn tại các giải thể thao tỉnh. Các môn thể thao trong tỉnh có bước phát triển mạnh như: xe đạp, tennit, cầu lông, bóng chuyền, bơi lội, kết hợp tốt với việc duy trì và từng bước nâng cao chất lượng các môn thể thao dân tộc trong tỉnh trở thành thế mạnh của thể thao địa phương như: đẩy gậy, bắn nỏ...

 

Thể thao thành tích cao đã giành được những kết quả đáng khích lệ. Tại các giải thi đấu khu vực và toàn quốc đã có hàng chục lượt của tỉnh đoạt được huy chương vàng, bạc; 4 lần đạt giải nhất toàn đoàn trong 8 đợt tham dự Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực I; 8 lần đoạt giải nhất toàn đoàn trong 12 lần tham dự Ngày hội văn hóa - Thể thao Tây Bắc; đứng thứ 34/67 tỉnh, thành phố, ngành, xếp thứ 5/19 tỉnh miền núi tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ V. Tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ VII năm 2014, đoàn thể thao Hòa Bình đứng thứ 40/65 đoàn, xếp thứ 4/19 tỉnh miền núi, là một trong 5 miền núi có thành tích xuất sắc được nhận cờ tại Đại hội và là 1 trong 16 tỉnh, thành phố được Bộ VH -TT&DL tặng cờ đơn vị tổ chức tốt Đại hội TD-TT các cấp. Đặc biệt, với sự cố gắng của toàn ngành trong đẩy mạnh phong trào TD-TT, ngành TD-TT tỉnh vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; huyện Kim Bôi, huyện Đà Bắc và Trung tâm Thi đấu Dịch vụ TD-TT được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho thành tích phát triển sự nghiệp TD-TT ở cơ sở.

 

Với những thành tích đạt được trong những năm qua đã khẳng định thể thao tỉnh có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển KT-XH của tỉnh, nâng cao vị thế của tỉnh trong phong trào TD-TT khu vực và toàn quốc.

 

 

 

                                                                                        Đỗ Hà

 

 

 

Các tin khác


Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tennis: Muốn dự Australia Open 2022, hãy tiêm phòng

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, có thể sẽ không được tham dự Australian Open 2022 vì những quy định liên quan đến tiêm vắc-xin cho các vận động viên của chính phủ Australia.

Tiền đạo Tiến Linh được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 17/10, theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục