Giải bóng chuyền nam huyện Lương Sơn luôn thu hút được đông vận động viên tham gia.

Giải bóng chuyền nam huyện Lương Sơn luôn thu hút được đông vận động viên tham gia.

(HBĐT) - Xác định lấy việc xây dựng phong trào TDTT làm cơ sở nền móng phát triển cho thể thao thành tích cao nên những năm qua, công tác tuyển chọn đào tạo vận động viên luôn được Trung tâm TDTT huyện Lương Sơn quan tâm.

 

Ông Vũ Xuân Long, Phó Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Lương Sơn cho biết: Những năm gần đây, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, các môn thể thao thành tích cao của huyện Lương Sơn cũng được đầu tư đúng mức. Hàng năm, Trung tâm phối hợp với các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trong huyện tổ chức từ 7 - 8 giải thể thao cấp huyện và phối hợp. Thông qua đó trung tâm đã tuyển chọn, đào tạo các vận động viên thể thao thành tích cao tham gia các giải thi đấu do tỉnh tổ chức. Để đảm bảo được phong trào thi đua của huyện và duy trì phong trào thể thao thành tích cao, tạo điều kiện để các vận động viên của huyện được giao lưu, cọ sát với các đơn vị bạn trong tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm VHTT đã thành lập đoàn vận động viên tham gia 6 giải đấu của tỉnh ở các môn: giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt lãnh đạo tỉnh; giải cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền ngành thể thao; giải kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ tỉnh; giải bơi trong bể, bơi vượt sông tỉnh; giải cầu lông CNVC-LĐ tỉnh; giải điền kinh vô địch tỉnh  và đã mang về cho huyện được 8 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 10 huy chương đồng cá nhân, 2 huy chương đồng môn kéo co và bơi tiếp sức đồng đội.

 

Có thể nói đối với huyện Lương Sơn các môn bóng chuyền, việt dã, kartedo, đẩy gậy được coi là các môn thế mạnh của huyện và luôn giữ vững ở tốp ba trong tỉnh. Trong đó, môn karatedo nhiều năm liền luôn nhất toàn đoàn, môn việt dã liên tục 16 năm dành cúp vô địch và từ năm 2012 đến nay đứng ở vị trí thứ 2. Nhiều vận động viên tiêu biểu luôn mang về cho đoàn những tấm huy chương vàng như vận động viên Bùi Văn Sáng môn đẩy gậy nam, vận động viên Nguyễn Thị Hằng môn đẩy gậy nữ, vận động viên Hoàng Thị Oanh môn việt dã, vận động viên Hoàng Văn Sỹ môn lội… Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm VHTT huyện cho biết: Mấy năm gần đây phong trào có phần giảm sút, thực tế thể thao thành tích cao của huyện vẫn còn nhiều khó khăn như cơ sở vật chất tập luyện còn yếu, việc tổ chức các giải phong trào và mở lớp năng khiếu giảm, do đó việc tuyển chọn, đào tạo vận động viên ở cơ sở còn hạn chế, dẫn đến việc duy trì thứ hạng ở tỉnh không ổn định.

 

Thời gian tới, nhằm củng cố và phát huy hơn nữa thế mạnh các môn thể thao thành tích cao, Trung tâm chú trọng, tăng cường phối hợp tổ chức các giải phong trào và mở các lớp năng khiếu, tuyển chọn, đào tạo các vận động viên thành tích cao. Bên cạnh việc đầu tư vào các môn mũi nhọn, Trung tâm cũng tập trung đào tạo, bồi dưỡng bổ sung tham cho các môn khác như: bơi lội, bắn nỏ, cờ, cầu lông, bóng bàn… Phấn đấu bổ sung thêm vào các vận động viên thể thao thành tích cao ở các môn và dành thứ hạng cao trong các giải đấu của tỉnh.

 

 

 

                                                                                        Đỗ Hà

 

Các tin khác


2 lần bị thổi phạt đền: VAR có bất công với ĐT Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc khi trọng tài người Jordan đã 2 lần tham khảo VAR để thổi phạt đền. Hai quyết định này liệu có chính xác?

Gia đình ủng hộ quyết định xin nghỉ thi đấu của "kình ngư" Ánh Viên

Trước thông tin "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào học tập, từ quê nhà ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ), cha mẹ và ông bà nội của nữ vận động viên cho biết họ ủng hộ quyết định của cô.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập tại Oman

Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt sân tập đã không giữ được chất lượng như ban đầu. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại Oman đã phải chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia

(HBĐT) - Tại khu vực đồi Ông Tượng (TP Hòa Bình), Sở VH-TT&DL, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vừa phối hợp tổ chức thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia.

Ngược dòng đá bại Tây Ban Nha, Pháp đăng quang UEFA Nations League 2021

Hai pha lập công của Benzema và Mbappe đã giúp đội tuyển Pháp giành thắng lợi 2 - 1 trước Tây Ban Nha, qua đó đăng quang vô địch UEFA Nations League 2021.

Kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate năm 2021 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến

(HBĐT) - Ngày 7/10, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã ban hành Công văn số 1336/TCTDTT-TTTTCI về việc tổ chức kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate lần thứ 2, năm 2021 tại Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình theo hình thức thi trực tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục