(HBĐT)-Tọa lạc trên khu đất rộng, khuôn viên đẹp với vị trí thuận lợi, Trung tâm hoạt động thanh - thiếu niên tỉnh đã và đang là điểm đến bổ ích, lý thú của thanh, thiếu niên trong tỉnh và địa bàn thành phố Hòa Bình, nhất là vào dịp hè với nhiều hoạt động hấp dẫn.


Học sinh tham gia học kỳ quân đội tại Trung tâm hoạt động Thanh - thiếu niên tỉnh được hướng dẫn cách gấp chăn, màn.

Đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Hàng năm, chuẩn bị vào hè, Trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho thanh, thiếu nhi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp giảm tải các nguy cơ như đuối nước, tai nạn thương tích, sao nhãng, xâm hại trẻ em, nghiện game online...

Năm nay, chương trình khai mạc hè và vui Tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 27/5 mở đầu cho hàng loạt hoạt động tiếp diễn. Là năm thứ 5 tổ chức chương trình "Học kỳ quân đội”, mỗi năm, Trung tâm phối hợp tổ chức từ 2 - 4 khóa, thu hút từ 40 - 80 học sinh/khóa ở độ tuổi từ 10 - 16 tuổi trong, ngoài tỉnh. Trong 10 ngày học tập, các em được làm quen với đời sống chiến sỹ, giáo dục thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật; giáo dục kỹ năng sống tự lập, biết quan tâm đến người khác; kỹ năng làm việc nhóm, tạo động lực trong học tập, việc làm; khám phá bản thân về cá tính, niềm đam mê, kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên... Từ đó giúp các em có nhận thức, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Các lớp học năng khiếu "Học mà chơi - Chơi mà học” là thế mạnh của Trung tâm. Mùa hè năm nay, cùng với tiếp tục duy trì các lớp học năng khiếu và các CLB sẵn có như âm nhạc, mỹ thuật, múa, khiêu vũ, kỹ năng sống, tiếng Anh, đàn organ, đàn ghi ta, arobic/ zumba thiếu nhi, luyện chữ đẹp, tin học, võ teakwondo..., Trung tâm mở thêm một số môn học mới như bơi lội, đàn piano, yoga thiếu nhi, nhảy cùng BiBi, CLB Rumba thể thao, CLB kỹ năng sống, CLB phát triển chiều cao; duy trì các sân chơi thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông... Trung tuần tháng 7, Trung tâm phối hợp với Thành Đoàn Hòa Bình tổ chức giải bóng đá thiếu niên thành phố, thu hút đội bóng thiếu niên của 14 xã, phường tham dự, tạo sân chơi vui, khỏe, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Đã trở thành hoạt động thường niên, "Trại hè thắp sáng ước mơ thiếu niên Hòa Bình” được tổ chức hàng năm là hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi trại hè thu hút từ 80 - 100 em. Tại trại hè, các em được học tập, rèn luyện, trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi bổ ích. Tham gia giao lưu, tọa đàm, đối thoại trực tiếp với các tấm gương thiếu niên vượt khó trong cuộc sống; học các kỹ năng sống, chơi trò chơi dân gian, nhảy dân vũ Việt Nam và quốc tế, múa hát tập thể; tham gia các hoạt động công tác xã hội và trải nghiệm thực tế...

Đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết thêm: Đội ngũ cộng tác viên của Trung tâm cơ bản là giáo viên ở các trường học trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, có lòng yêu nghề, mến trẻ. Hàng năm, Trung tâm tích cực huy động nguồn kinh phí đầu tư, trang bị thêm các hạng mục, luôn hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu, giúp thanh - thiếu nhi phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, nhất là mang lại cho các em một sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp hè.

V.H


Các tin khác


250 thiếu nhi tham gia “Ngày hội văn học đọc”

(HBĐT) - Ngày 13/6, Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên đã tổ chức Chương trình "Ngày hội văn hóa đọc” cho 250 em thiếu nhi khu vực vùng dự án gồm các phường, xã: Thái Bình, Chăm Mát, Thống Nhất, Dân Chủ và học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đồng Nang - làng văn hóa tiêu biểu

(HBĐT) - Xóm Đồng Nang, xã Đông Bắc (Kim Bôi) được biết đến là làng văn hóa tiêu biểu trong nhiều năm liền. Với sự nỗ lực của cán bộ, nhân dân xóm Đồng Nang trong thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng đời sống văn hóa, xóm đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2017.

Nhiều chương trình chào hè

Mùa hè năm nay, các đoàn nghệ thuật tại Hà Nội cho ra mắt nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ công chúng nhỏ tuổi.

Giúp bé khám phá, sáng tạo tranh Kim Hoàng

Từ ngày 15 đến 17-6, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bảo tàng gốm sứ Việt Nam phối hợp làng nghề tranh dân gian Kim Hoàng và các đơn vị tổ chức sự kiện "Cùng bé sáng tạo khám phá tranh dân gian Kim Hoàng”.

Nghệ sỹ Quốc Cơ-Quốc Nghiệp mong muốn truyền cảm hứng nghệ thuật

Chiều 11/6, tại cuộc họp báo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nghệ sỹ ưu tú Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã chia sẻ về dự định sắp tới sau khi tham gia cuộc thi Birtain’s Got Talent 2018 diễn ra tại Vương quốc Anh tháng 6/2018.

Ngắm Đà Nẵng từ trên cao với dù bay

Theo thông tin từ CLB Dù lượn Hà Nội, các thành viên của CLB sẽ tham gia sự kiện "Bay trên Tiên Sa 2018” tại Đà Nẵng từ ngày 22 đến 24-6 tới.