(HBĐT)-Tọa lạc trên khu đất rộng, khuôn viên đẹp với vị trí thuận lợi, Trung tâm hoạt động thanh - thiếu niên tỉnh đã và đang là điểm đến bổ ích, lý thú của thanh, thiếu niên trong tỉnh và địa bàn thành phố Hòa Bình, nhất là vào dịp hè với nhiều hoạt động hấp dẫn.


Học sinh tham gia học kỳ quân đội tại Trung tâm hoạt động Thanh - thiếu niên tỉnh được hướng dẫn cách gấp chăn, màn.

Đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Hàng năm, chuẩn bị vào hè, Trung tâm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cho thanh, thiếu nhi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp giảm tải các nguy cơ như đuối nước, tai nạn thương tích, sao nhãng, xâm hại trẻ em, nghiện game online...

Năm nay, chương trình khai mạc hè và vui Tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 27/5 mở đầu cho hàng loạt hoạt động tiếp diễn. Là năm thứ 5 tổ chức chương trình "Học kỳ quân đội”, mỗi năm, Trung tâm phối hợp tổ chức từ 2 - 4 khóa, thu hút từ 40 - 80 học sinh/khóa ở độ tuổi từ 10 - 16 tuổi trong, ngoài tỉnh. Trong 10 ngày học tập, các em được làm quen với đời sống chiến sỹ, giáo dục thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật; giáo dục kỹ năng sống tự lập, biết quan tâm đến người khác; kỹ năng làm việc nhóm, tạo động lực trong học tập, việc làm; khám phá bản thân về cá tính, niềm đam mê, kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên... Từ đó giúp các em có nhận thức, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Các lớp học năng khiếu "Học mà chơi - Chơi mà học” là thế mạnh của Trung tâm. Mùa hè năm nay, cùng với tiếp tục duy trì các lớp học năng khiếu và các CLB sẵn có như âm nhạc, mỹ thuật, múa, khiêu vũ, kỹ năng sống, tiếng Anh, đàn organ, đàn ghi ta, arobic/ zumba thiếu nhi, luyện chữ đẹp, tin học, võ teakwondo..., Trung tâm mở thêm một số môn học mới như bơi lội, đàn piano, yoga thiếu nhi, nhảy cùng BiBi, CLB Rumba thể thao, CLB kỹ năng sống, CLB phát triển chiều cao; duy trì các sân chơi thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông... Trung tuần tháng 7, Trung tâm phối hợp với Thành Đoàn Hòa Bình tổ chức giải bóng đá thiếu niên thành phố, thu hút đội bóng thiếu niên của 14 xã, phường tham dự, tạo sân chơi vui, khỏe, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Đã trở thành hoạt động thường niên, "Trại hè thắp sáng ước mơ thiếu niên Hòa Bình” được tổ chức hàng năm là hoạt động thiết thực, bổ ích cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi trại hè thu hút từ 80 - 100 em. Tại trại hè, các em được học tập, rèn luyện, trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi bổ ích. Tham gia giao lưu, tọa đàm, đối thoại trực tiếp với các tấm gương thiếu niên vượt khó trong cuộc sống; học các kỹ năng sống, chơi trò chơi dân gian, nhảy dân vũ Việt Nam và quốc tế, múa hát tập thể; tham gia các hoạt động công tác xã hội và trải nghiệm thực tế...

Đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết thêm: Đội ngũ cộng tác viên của Trung tâm cơ bản là giáo viên ở các trường học trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, có lòng yêu nghề, mến trẻ. Hàng năm, Trung tâm tích cực huy động nguồn kinh phí đầu tư, trang bị thêm các hạng mục, luôn hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu, giúp thanh - thiếu nhi phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, nhất là mang lại cho các em một sân chơi bổ ích, lý thú trong dịp hè.

V.H


Các tin khác


Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.

Yên Thủy: Biểu dương 18 khu dân cư tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBDDT) - Sáng 10/1, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đổi thay nếp nghĩ từ làm homestay ở xóm Ké

(HBĐT) -Dẫn chúng tôi đi khám phá Suối Trạch, chị Bùi Thị Chỉ ở xóm Ké, xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc giới thiệu: Con suối là niềm tự hào của xóm bởi vẫn còn nét hoang sơ của núi, rừng. Bên trên suối là rừng phòng hộ thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Phu Canh. Cảnh quan ở suối, thác hầu như không bị tác động bởi con người. Vào mùa đông ít du khách khám phá bởi trời lạnh nhưng mùa hè, khách du lịch đến đây ai cũng muốn trải nghiệm được lội suối, câu cá, bắt cua đá, soi tôm, nhất là thả mình giữa dòng nước chẳng muốn về.

Đồng bào Mông tại Sơn La rộn ràng đón Tết truyền thống

Những ngày này ở các bản làng vùng cao của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, bà con dân tộc Mông đang rộng ràng đón Tết truyền thống.

H'Hen Niê, Phương Khánh lọt top 25 cô gái đẹp nhất hành tinh

Chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá cao vẻ đẹp của Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Phương Khánh. Bên cạnh đó, Minh Tú cũng có tên trong top 25 cô gái đẹp nhất hành tinh.

Cuốn sách đặc biệt về chiến tranh biên giới tới tay bạn đọc Thủ đô

Cuốn sách "Những người đi giữ biên cương” của nhóm tác giả Ngô Văn Học (chủ biên), Đặng Vương Hưng, Hoàng Văn Thiềng và Lê Anh Sáng, chính thức ra mắt độc giả Thủ đô ngày 8/1.