(HBĐT) - Tại UBND xã Nam Phong, Huyện Đoàn Cao Phong vừa tổ chức Hội thi "Tuổi trẻ huyện Cao Phong chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018. Tham gia hội thi có 12 đội đến từ đoàn các xã trên địa bàn huyện.


Tiểu phẩm chủ đề về xây dựng nông thôn mới của Đoàn xã Dũng Phong (Cao Phong) tại hội thi.

 

Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: chào hỏi "Chúng tôi nói về chúng tôi”; kiến thức chung bằng các câu hỏi trắc nghiệm và phần tiểu phẩm "câu chuyện nông thôn”. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, huyện liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn từ nay đến năm 2020. Sự tham gia của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân chung sức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Các giải pháp, mô hình, cách làm hay đã được thực hiện có hiệu quả trong quá trình vận động, tuyên truyền, tổ chức thực hiện chương trình ở địa phương, đơn vị; những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn xã Dũng Phong; 2 giải nhì thuộc về Đoàn xã Nam Phong và Tây Phong; đồng thời trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội.


 Xuân Sơn (Đài Cao Phong)


Các tin khác


Bùi Xuân Phái - người khai mở dòng tranh con giáp

Phong trào vẽ con giáp được các họa sĩ trẻ hưởng ứng rầm rộ mấy năm trở lại đây mỗi dịp Tết đến, ít ai ngờ lại được khởi đầu từ những tấm bưu thiếp ngày xuân mà danh họa Bùi Xuân Phái hay vẽ tặng bạn bè từ hơn nửa thập kỷ trước.

NSND Đặng Thái Sơn tiết lộ sinh nhật tuổi 60 đặc biệt khi về Việt Nam

Hầu như không ai biết rằng, bản nhạc Piano Concerto in a minor (Edvard Grieg) mà nghệ sỹ Đặng Thái Sơn chơi tối 14/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội trong "Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019” chính là để dành tặng cho chính mình bước sang tuổi 60.

Huyện Cao Phong lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Thời gian qua, chất lượng, hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong không ngừng được nâng cao. Phong trào đã lan tỏa khắp các xã, thị trấn, khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh và sự hợp lực của các phong trào hành động, góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Hội trường Liên minh Công dân xây dựng Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức cuộc gặp mặt Liên hoan văn nghệ mừng Xuân Mới 2019.

Sôi nổi phong trào văn nghệ quần chúng ở xã Liên Vũ

(HBĐT) - Với thành tích liên tục đứng trong tốp đầu của huyện Lạc Sơn tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ quần chúng huyện tổ chức, xã Liên Vũ đã khẳng định phong trào văn nghệ có sức sống mạnh mẽ, không chỉ là món ăn tinh thần phong phú của người dân mà còn góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hoá dân tộc.

Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình: Ngày hội ra quân năm 2019

Ngày 11/01, Bảo Việt Nhân thọ Hòa Bình tổ chức ngày hội ra quân năm 2019 với chủ đề "Vững bước tiên phong tự hào thương hiệu Việt”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo việt Nhân thọ và hàng trăm nhân viên, tư vấn viên địa bàn thuộc công ty Bảo hiểm nhân thọ Hòa Bình.