(HBĐT) - Tối 28/8, lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc của Hội thi thông tin tuyên truyền tỉnh Hòa Bình lần thứ I đã diễn ra tại Cung văn hóa tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC hội thi trao giải A toàn đoàn cho đội huyện Tân Lạc.

 

Sau 2 ngày thi thi sôi nổi (27 - 28/8), 11 đội đến từ 11 huyện, thành phố với 224 tuyên truyền viên đã hoàn thành 7 phần thi: màn chào hỏi, thi văn nghệ, thi truyên truyền viên, tiểu phẩm, hiểu biết về thông tin cơ sở, thi phát thanh, thi xe thông tin.

Theo đánh giá của BTC, ngay từ phần thi hiểu biết về thông tin cơ sở, các tuyên truyền viên còn rất trẻ nhưng đã có sự tìm hiểu sâu về lĩnh vực này và bình tĩnh trả lời các câu hỏi. Trong phần thi phát thanh, nhìn chung các đội đã thể hiện tốt đặc trưng của một chương trình truyền thanh cơ sở từ góc độ tiếp cận, bố cục, nội dung… Cách thể hiện của mỗi đội có sự hấp dẫn riêng và chất lượng khá đồng đều. Nội dung thi xe tuyên truyền đảm bảo đúng yêu cầu, một số xe được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt, thu hút. Đối với các phần thi còn lại được sân khấu hóa, các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ chủ đề, kịch bản đến dàn dựng, trang phục, đạo cụ, diễn xuất. Nhiều tiết mục thể hiện sự tìm tòi sáng tạo trong cách thể hiện, nội dung có hiệu của tuyên truyền tốt về chủ đề của hội thi. Tuy nhiên, một số đội chưa đầu tư tìm hiểu kỹ các kiến thức về thông tin cơ sở. Phần thi phát thanh chưa có phát hiện mới lạ trong nội dung. Phần thi xe thông tin nhiều xe chưa chú ý tới tính áp dụng thực tiễn… Mặc dù còn một số hạn chế nhưng hội thi đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả tích cực từ hội thi. Đồng thời đề nghị, các huyện, thành phố, các đơn vị, những người làm công tác thông tin cơ sở tiếp tục có phương án đẩy mạnh và lan rộng những hình thức, nội dung tuyên truyền mới đã học hỏi được, góp phần chưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đông đảo Nhân dân.

Kết thúc hội thi, BTC đã chọn được các đội, các tiết mục xuất sắc để trao 42 giải thưởng. Ở mỗi phần thi có các giải A, B, C. Cụ thể:

Phần thi chào hỏi, giải A : Thành phố Hòa Bình; giải B:  huyện Tân Lạc, Cao Phong; giải C: huyện Lạc Thủy, Mai Châu, Kim Bôi.

Phần thi hiểu biết về thông tin cơ sở, giải A: huyện Lạc Sơn; giải B: TPHB, huyện Đà Bắc, Lạc Thủy; giải C:  huyện Tân Lạc, Kim Bôi.

Phần thi phát thanh, giải A – huyện Tân Lạc; giải B – huyện Lạc Thủy, TPHB; giải C – huyện Lạc Sơn, Cao Phong, Yên Thủy.

Phần thi văn nghệ: giải A : huyện Tân Lạc; giải B:  huyện Cao Phong, Lương Sơn; giải C:  huyện Mai Châu, Lạc Thủy, TPHB.

Phần thi tuyên truyền viên, giải A: huyện Cao Phong; giải B:  huyện Kỳ Sơn, Tân Lạc; giải C:  huyện Lạc Sơn, Lương Sơn, TPHB.

Phần thi xe thông tin tuyên truyền, giải A:  huyện Tân Lạc; giải B:  huyện Lạc Thủy, TPHB; giải C: huyện Cao Phong, Lương Sơn, Mai Châu.

Phần thi tiểu phẩm, giải A:  huyện Lạc Sơn; giải B: huyện Kỳ Sơn, Tân Lạc; giải C:  huyện Lương Sơn, Cao Phong, TPHB.

Giải toàn đoàn, giải A: huyện Tân Lạc; giải B: Thành phố Hòa Bình, huyện Lạc Sơn; giải C:  huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Lạc Thủy; giải khuyên khích: huyện Đà Bắc, Kim Bôi, Mai Châu, Lương Sơn, Yên Thủy.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Thường trực BTC Hội thi trao giải B toàn đoàn cho các đội.


Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL trao giải C toàn đoàn cho các đội.Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo Hòa Bình, thành viên BTC trao giải A, B, C cho các đội ở phần thi tuyên truyền viên.


Tiết mục thi tuyên truyền viên của đội huyện Mai Châu tại buổi công diễn.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Bữa cơm “chín lụn” ở Mường Vang

(HBĐT) - Năm nào cũng vậy, gia đình ông Bùi Thế Lượng, xóm Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) cũng làm bữa cơm tất niên theo phong tục, tập quán của người Mường Vang. Lợn gần 1 tạ được nuôi cẩn thận trong 1 năm qua. Đàn gà đang đến độ mỡ màng, chắc thịt. Rau cỏ xanh mướt, lá dong gói bánh cũng sẵn trong vườn.

Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019

(HBĐT) -Ngày 15/2, tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn), UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội xuân Văn hóa – Thể thao và liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Kỳ Sơn xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham gia hội xuân có 10 đoàn với hơn 300 diễn viên, vận động viên và nghệ nhân.

Xin chữ - Đừng để mai một nét đẹp văn hóa

Đã thành lệ, những ngày đầu xuân năm mới, việc xin chữ đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trên mọi miền Tổ quốc. Ngay từ những ngày cuối tháng chạp cho tới đầu tháng giêng, Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) luôn tấp nập người đến xin chữ.

Lễ khai hội đền Rem năm 2019

(HBĐT) -Ngày 14/2 (Mùng 10 tháng giêng), UBND thị trấn Chi Nê (Lạc Thuỷ) tổ chức Lễ khai hội đền Rem năm 2019. Tham dự lễ hội có lãnh huyện Lạc Thủy và đông đảo nhân dân, du khách trên địa bàn.

Xã Phong Phú lan tỏa phong trào xây dựng gia đình văn hóa

(HBĐT) -Phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) là nhiệm vụ chủ yếu của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Những năm qua, phong trào xây dựng GĐVH phát triển mạnh trên địa bàn xã Phong Phú (Tân Lạc). Hàng năm, số lượng, chất lượng các hộ đạt tiêu chuẩn GĐVH đều tăng. Năm 2016, toàn xã có 83% hộ đạt GĐVH, năm 2017 có 86,5% hộ đạt và năm 2018 có 86,9% hộ đạt GĐVH.

Tổ chức 30 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa

(HBĐT) -Năm 2018, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch quan tâm tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn. Sở đã chỉ đạo Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng các chương trình nghệ thuật với nhiều chủ đề phục vụ nhân dân và nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Trong năm đã tổ chức 81 buổi biểu diễn, trong đó có 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; 51 buổi phục vụ nhiệm vụ chính trị, ước phục vụ hơn 59.800 lượt người xem.