(HBĐT) -Ngày 26/9, huyện Kỳ Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2018.


Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trao "TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2016-2018.

Giai đoạn 2016-2018, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện luôn được quan tâm chú trọng và nâng cao chất lượng. BCĐ phong trào các cấp ở huyện Kỳ Sơn đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 5 nội dung của phong trào. Xây dựng và phát triển môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, kết hợp xây dựng nông thôn mới ở cơ sở đã phát huy được những hiệu quả tích cực, các thiết chế văn hóa được xây dựng và củng cố. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đến nay, toàn huyện có 82% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 89,4% xóm, khu dân cư được công nhân làng văn hóa; 96,6% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa; 9.850 người luyện tập thể thao thường xuyên, 1.880 người đạt chế độ rèn luyện thể thao, 1.700 hộ gia đình thể thao…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như: việc đánh giá, công nhận các danh hiệu văn hóa trong phong trào ở cơ sử một số nơi còn thực hiện hình thức, chưa đi vào chiều sâu, chất lượng chưa cao; đội ngũ cán bộ làm phong trào thường xuyên thay đổi làm ảnh hưởng đến chất lượng phong trào…

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2018.

                                                                                             

                                                                                             Hồng Ngọc


Các tin khác


Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 2018

Vượt qua 117 thí sinh từ các quốc gia trên thế giới, người đẹp Mexico Vanessa Ponce De Leon đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018. Đêm chung kết Miss World 2018 được tổ chức tại tại Tam Á, Trung Quốc.

Năm 2018, ước có 341.170 lượt khách du lịch trên địa bàn huyện Cao Phong

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác đầu tư phát triển du lịch được huyện Cao Phong quan tâm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 18 cơ sở lưu trú với 144 phòng, trong đó có 17 nhà nghỉ, 1 khu nhà nghỉ cộng đồng. 

Nghệ sĩ Bá Anh trở thành Đại sứ của VKFrontier

Nghệ sĩ Bá Anh (Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam) vừa chính thức trở thành Đại sứ của VKFrontier (Hàn Quốc), một đối tác chiến lược của Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Vai trò Phật hoàng Trần Nhân Tông với lịch sử dân tộc và tư tưởng Phật giáo

Sáng 5-12, nhân kỷ niệm 760 năm ngày sinh và 710 năm ngày Vua Trần Nhân Tông (1258 – 1308) nhập niết bàn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học "Từ Hoàng cung Thăng Long đến Thánh địa Trúc Lâm – Hành trình từ bậc minh quân đến đức Phật hoàng”.

Ra mắt công trình khảo cứu “Lịch sử chiến tranh”

Lần đầu tiên, toàn bộ các hình thức chiến tranh qua không gian và thời gian được chắp ghép lại thành một bức tranh toàn diện, cho người đọc cái nhìn từ góc độ nhân chủng học của chiến tranh, cũng như mối quan hệ của chiến tranh với kinh tế, ngoại giao và chính trị.

Thôn Hồng Phong 3 đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Thôn Hồng Phong 3, xã Yên Bồng, Yên Thủy có 104 hộ, 325 nhân khẩu, có hai dân tộc là dân tộc Mường và dân tộc Kinh cùng chung sống.