(HBĐT) - Tối 28/8, tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh Hòa Bình năm 2019.


Tham gia hội diễn có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn đến từ các huyện, thành phố. Mỗi đơn vị tham gia hội diễn xây dựng chương trình nghệ thuật gồm các thể loại ca, múa, nhạc và kịch sân khấu không chuyên với chủ đề: bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội… Trong đó, khuyến khích ca, múa, nhạc truyền thống,góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là dịp để các nghệ nhân, diễn viên được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức và nâng cao chất lượng chuyên môn trong hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, từ đó tiếp tục xây dựng phong trào ngày càng phát triển.


Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn.Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Kỳ Sơn với chủ đề "Âm vang đất Mường".

Sau lễ khai mạc, đại biểu và các khán giả được thưởng thức các tiết mục hay, dàn dựng công phu qua phần thi của đội huyện Kỳ Sơn, Mai Châu và thành phố Hòa Bình. Ngày 29/8 diễn ra phần thi của các đơn vị còn lại. Buổi công diễn và trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc được diễn ra vào tối 29/8 tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

“Đêm hội Trăng rằm” huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) -   Tối 11/9, huyện Kỳ Sơn tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tham dự đêm hội có hơn 500 học sinh đại diện cho các trường học trên địa bàn huyện.

Giới thiệu các tác phẩm văn học Việt Nam dịch ra tiếng Ukraine

Nhân kỷ niệm lần thứ 74 năm Quốc khánh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợpĐại học Tổng hợp quốc gia Taras Shevchenko, tổ chức lễ giới thiệu cuốn sách dịch một số tác phẩm văn học của Việt Nam sang tiếng Ukraine, trong đó có Bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục