(HBĐT) - Tối 28/8, tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh Hòa Bình năm 2019.


Tham gia hội diễn có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn đến từ các huyện, thành phố. Mỗi đơn vị tham gia hội diễn xây dựng chương trình nghệ thuật gồm các thể loại ca, múa, nhạc và kịch sân khấu không chuyên với chủ đề: bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội… Trong đó, khuyến khích ca, múa, nhạc truyền thống,góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là dịp để các nghệ nhân, diễn viên được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức và nâng cao chất lượng chuyên môn trong hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, từ đó tiếp tục xây dựng phong trào ngày càng phát triển.


Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn.Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Kỳ Sơn với chủ đề "Âm vang đất Mường".

Sau lễ khai mạc, đại biểu và các khán giả được thưởng thức các tiết mục hay, dàn dựng công phu qua phần thi của đội huyện Kỳ Sơn, Mai Châu và thành phố Hòa Bình. Ngày 29/8 diễn ra phần thi của các đơn vị còn lại. Buổi công diễn và trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc được diễn ra vào tối 29/8 tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Khai trương phòng trưng bày Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng

(HBĐT) - Ngày 16/1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL đã tổ chức cắt băng Khai trương trưng bày chuyên đề "Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo lực lượng thanh niên, học sinh trường THPT Công Nghiệp.

Đặc sắc lễ hội đầu năm

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh có nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng, là vùng đất sử thi huyền thoại "Đẻ đất, đẻ nước”, những lễ hội giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc Mường, Thái, Tày, Mông, Dao… Trên địa bàn tỉnh hiện có 63 lễ hội được tổ chức vào dịp đầu xuân, trong đó có 6 lễ hội cấp huyện, 35 lễ hội cấp xã và 22 lễ hội thôn, xóm.

Triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa - thể thao và du lịch năm 2020

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND dự và chỉ đạo hội nghị.

Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục