(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Một cảnh trong vở diễn "Mùa hoa sữa". 

Vở diễn "Mùa hoa sữa" của tác giả Nguyễn Anh Biên, đạo diễn PGS, TS Phan Trọng Thành,chỉ đạo nghệ thuật NSƯT, Đại tá Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội. Vở diễn kể lại câu chuyện xảy ra tại một gia đình có năm người con, sống trong một ngôi nhà cổ, vừa có giá trị văn hóa, lịch sử, vừa có giá trị kinh tế ở Hà Nội, trong những năm 90 của thế kỷ XX. Dàn diễn viên của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã thể hiện xuất sắc những màn giằng co, mâu thuẫn của một bên là những người con quyết giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và một bên lóa mắt vì sự cám dỗ của đồng tiền mà đánh mất giá trị của cội nguồn. Vở diễn để lại thông điệp, nếu mỗi người, mỗi gia đình cùng chung tay giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử tốt đẹp, thì Thủ đô Hà Nội sẽ gìn giữ được cốt cách văn hóa, lịch sử, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chương trình được biểu diễn trên khắp các tỉnh thuộc Quân khu 3, không chỉ gửi gắm thông điệp mà còn nhằm mục đích tạo sự gần gũi, gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sỹ LLVT với nhân dân.

Thanh Sơn

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường cổ của tỉnh. Văn hóa Mường có ảnh hưởng sâu sắc trong đời sống địa phương. Đến nay, một số phong tục, tập quán mang đậm bản sắc còn được lưu giữ trong đời sống nhân dân.

Đánh thức chiêng Mường trong lòng thành phố

(HBĐT) - Theo giới thiệu của Sở VH-TT&DL, chúng tôi có dịp tìm hiểu về chiêng trong đời sống của cộng đồng người Mường phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nơi mà ở bất kể xóm, tổ nào cũng đều có những nghệ nhân và lớp con cháu luôn trân quý những làn điệu chiêng, coi chiêng như báu vật, hồn thiêng của dân tộc mình.

Lạc Long ngày mới

(HBĐT) - Đưa chúng tôi đi trên những con đường bê tông sạch đẹp chạy vòng quanh xã, đồng chí Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Lạc Long (Lạc Thủy) giới thiệu: Đây là thôn Ngai Long – làng văn hóa quốc phòng - an ninh, đồng thời được lựa chọn là khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu của xã. Đây là thôn Đồng Bầu – thôn duy nhất còn thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng đang có sự vươn lên. Khu vực này sản xuất rau an toàn được đầu tư đồng bộ của HTX Nông nghiệp… Càng đi, chúng tôi càng thấy ấn tượng với cuộc sống tươi đẹp và trù phú của xã Lạc Long hôm nay.

Báo Hòa Bình gặp mặt cộng tác viên năm 2019

(HBĐT) - Sáng 11/10, Báo Hòa Bình đã tổ chức hội nghị công tác viên (CTV), đánh giá công tác tuyên truyền năm 2019, thông qua kế hoạch, gợi ý nội dung tuyên truyền 2 số báo Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2020; nội dung tuyên truyền trọng tâm trên báo Hòa Bình trong năm 2020.

Phim Việt Nam cứ sai rồi mới “rút”

Mới đây, việc đơn vị sản xuất phim Ròm tự đăng ký và gửi tham dự Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan tại Hàn Quốc trong khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến phim tại Việt Nam gây xôn xao dư luận. Chuyện các nhà sản xuất cứ đến khi bị phát hiện phim phạm luật mới xin rút phim dự thi diễn ra lâu nay nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Màn tái hiện thời khắc đón đoàn quân chiến thắng trở về Hà Nội 65 năm trước

Sau đúng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội đã tái hiện lại hình ảnh đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô Hà Nội giữa mùa thu 65 năm trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục