(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Một cảnh trong vở diễn "Mùa hoa sữa". 

Vở diễn "Mùa hoa sữa" của tác giả Nguyễn Anh Biên, đạo diễn PGS, TS Phan Trọng Thành,chỉ đạo nghệ thuật NSƯT, Đại tá Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội. Vở diễn kể lại câu chuyện xảy ra tại một gia đình có năm người con, sống trong một ngôi nhà cổ, vừa có giá trị văn hóa, lịch sử, vừa có giá trị kinh tế ở Hà Nội, trong những năm 90 của thế kỷ XX. Dàn diễn viên của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã thể hiện xuất sắc những màn giằng co, mâu thuẫn của một bên là những người con quyết giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và một bên lóa mắt vì sự cám dỗ của đồng tiền mà đánh mất giá trị của cội nguồn. Vở diễn để lại thông điệp, nếu mỗi người, mỗi gia đình cùng chung tay giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử tốt đẹp, thì Thủ đô Hà Nội sẽ gìn giữ được cốt cách văn hóa, lịch sử, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chương trình được biểu diễn trên khắp các tỉnh thuộc Quân khu 3, không chỉ gửi gắm thông điệp mà còn nhằm mục đích tạo sự gần gũi, gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sỹ LLVT với nhân dân.

Thanh Sơn

Các tin khác


Hoa hồng và niềm tin

(HBĐT) - Tháng 11… nhiều năm qua, bao người vô hình chung vẫn luôn nghĩ đến là "tháng của các nhà giáo, tháng của ngành GD&ĐT”. Cũng vì thế mà các cuộc gặp gỡ bạn bè, tri ân thầy cô, họp lớp, hội khóa… thường diễn ra không chỉ trong ngày 20/11, mà có thể trước đó nhiều ngày. Cả xã hội đều thực sự quan tâm đến các hoạt động liên quan đến thầy cô, trường lớp, học sinh, bạn bè... Truyền thống "tôn sư trọng đạo”, hiếu học được nhân lên, lan tỏa, những kỳ vọng, niềm tin đặt lên đôi vai những người làm công tác giáo dục dường như cũng nhiều hơn, nặng hơn. Niềm tin đó như những đóa hồng tươi dành tặng cho một nghề cao quý mà Bác Hồ đã từng nói...

Đình Băng được công nhận di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

(HBĐT) - Tại UBND xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) vừa diễn ra lễ trao bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Băng, xã Ngọc Lâu. 

Hoa dã quỳ

(HBĐT) - Tôi lướt xe trên cung đường uốn lượn, bây giờ là tháng 11, hai bên đường, những bông hoa dã quỳ đã nở vàng, tôi lập tức bị màu vàng rực rỡ đong đưa mời gọi. Dừng xe, lôi máy ảnh ra, chẳng cần cài lại các thông số tôi đã chụp liền mấy kiểu. Đang mải mê xem lại ảnh, tôi chợt giật mình bởi một lời mời chào: - Anh ơi! Mua gì cho em đi.  

Năm tháng cùng theo mùa nhớ

(HBĐT) - Cuối thu, đầu đông, lá vàng rơi xào xạc, làn gió heo may khiến bàn tay siết chặt lấy bàn tay hơn. Từng làn gió nhẹ, se se lan tỏa vào không trung, làm xao động lòng người; thơm mùi của lúa mới và hương thơm nồng nàn của hoa sữa trên từng con phố. Hương hoa sữa ướp lẫn vào làn mưa cùng những cơn bão về. Lòng ngổn ngang tâm trạng giữa bao xáo trộn của thời gian, thời tiết và nhịp sống thường nhật…

Khi phong trào đi vào cuộc sống

(HBĐT) -  20 năm qua (2000 - 2020), phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) được triển khai sâu rộng, thu nhiều kết quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, khơi dậy ý thức đoàn kết cộng đồng, tinh thần tự quản trong từng khu dân cư. 

Vĩnh biệt thi sĩ cuối cùng của phong trào Thơ Mới

Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh sinh năm 1920 tại Ðà Lạt, nguyên quán Quảng Bình, lúc nhỏ theo học ở Trường Quốc học Quy Nhơn (cũ), sau đó chuyển ra Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục