(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Một cảnh trong vở diễn "Mùa hoa sữa". 

Vở diễn "Mùa hoa sữa" của tác giả Nguyễn Anh Biên, đạo diễn PGS, TS Phan Trọng Thành,chỉ đạo nghệ thuật NSƯT, Đại tá Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc Nhà hát Kịch nói Quân đội. Vở diễn kể lại câu chuyện xảy ra tại một gia đình có năm người con, sống trong một ngôi nhà cổ, vừa có giá trị văn hóa, lịch sử, vừa có giá trị kinh tế ở Hà Nội, trong những năm 90 của thế kỷ XX. Dàn diễn viên của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã thể hiện xuất sắc những màn giằng co, mâu thuẫn của một bên là những người con quyết giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và một bên lóa mắt vì sự cám dỗ của đồng tiền mà đánh mất giá trị của cội nguồn. Vở diễn để lại thông điệp, nếu mỗi người, mỗi gia đình cùng chung tay giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử tốt đẹp, thì Thủ đô Hà Nội sẽ gìn giữ được cốt cách văn hóa, lịch sử, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Chương trình được biểu diễn trên khắp các tỉnh thuộc Quân khu 3, không chỉ gửi gắm thông điệp mà còn nhằm mục đích tạo sự gần gũi, gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sỹ LLVT với nhân dân.

Thanh Sơn

Các tin khác


Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục