(HBĐT) - Ngày 10/7, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết công tác VH, TT, DL và gia đình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành VH-TT&DL đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động VH, TT, DL và gia đình được chú trọng. Đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phát triển KT-XH và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ đều tạm dừng làm ảnh hưởng đến lượng khách du lịch đến tỉnh. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 1,2 triệu lượt khách, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 750 tỷ đồng, giảm 26,3% so với cùng kỳ. Một số nhiệm vụ quan trọng của ngành năm 2020 cũng phải tạm dừng, thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

6 tháng cuối năm, ngành VH-TT&DL tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020 với chủ đề chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII. Phối hợi với Tổng cục TDTT và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch. Tập trung tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa, du lịch Hòa Bình tại Hà Nội và Liên hoan các làng du lịch cộng đồng toàn quốc tại huyện Mai Châu để giới thiệu hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, thúc đẩy du lịch trong nước phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; trao bằng khen cho Trường Năng khiếu - Huấn luyện và Thi đấu TDTT và Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh. Ban tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018-2020 cho Đội chiếu phim số 1 – Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.


Đỗ Hà

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục