(HBĐT) - Ngày 10/7, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết công tác VH, TT, DL và gia đình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành VH-TT&DL đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động VH, TT, DL và gia đình được chú trọng. Đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phát triển KT-XH và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ đều tạm dừng làm ảnh hưởng đến lượng khách du lịch đến tỉnh. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 1,2 triệu lượt khách, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 750 tỷ đồng, giảm 26,3% so với cùng kỳ. Một số nhiệm vụ quan trọng của ngành năm 2020 cũng phải tạm dừng, thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

6 tháng cuối năm, ngành VH-TT&DL tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020 với chủ đề chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII. Phối hợi với Tổng cục TDTT và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch. Tập trung tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa, du lịch Hòa Bình tại Hà Nội và Liên hoan các làng du lịch cộng đồng toàn quốc tại huyện Mai Châu để giới thiệu hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, thúc đẩy du lịch trong nước phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; trao bằng khen cho Trường Năng khiếu - Huấn luyện và Thi đấu TDTT và Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh. Ban tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018-2020 cho Đội chiếu phim số 1 – Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.


Đỗ Hà

Các tin khác


Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam

Chào mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, Nhà hát Kịch Việt Nam vừa tổ chức công diễn vở Ðêm trắng của tác giả Lưu Quang Hà, do NSƯT Xuân Bắc đạo diễn. Ðây là vở diễn thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống thực dân Pháp, từng hai lần được nhà hát dàn dựng với những thành công vang dội. Vở diễn lần này có nhiều đổi mới, phù hợp tư duy sân khấu hiện đại và tính thời sự.

Hàng nghìn du khách và Nhân dân thủ đô thăm quan, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 24/1, sự kiện Ngày hội Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình - miền sử thi” tại khu vực không gian nhà Bát Giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục diễn ra. Hàng nghìn du khách và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hòa Bình.

Ấn tượng chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường tại Hà Nội

(HBĐT) - Ngày 23/1, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình-miền sử thi” tại Hà Nội đã diễn ra  Chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân.

Huyện Lương Sơn: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 22/1, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDC NTMKM) và vườn mẫu giai đoạn 2018-2020; trao bằng công nhận KCD NTMKM, vườn kiểu mẫu năm 2020.

Độc đáo Lễ hội Tết Việt 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 21 đến 24-1, Sở Du lịch và Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức lễ hội Tết Việt 2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Đây là sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ trong chương trình lễ hội đầu năm mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(HBĐT) - Tối 18/1, tại xã Xuân Thủy (Kim Bôi), Tỉnh đoàn Hòa Bình, Huyện đoàn Kim Bôi và Nhà hát Cải lương Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2021).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục