(HBĐT) - Ngày 24/11, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức tổng kết Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Hòa Bình năm 2020.Tiết mục văn nghệ tuyên truyền biểu diễn tại Hội thi.

Hội thi tuyên truyền và tìm hiểu kiến thức xây dựng NTM tỉnh diễn ra trong 2 ngày 23 - 24/11 với sự tham gia của gần 200 diễn viên, tuyên truyền viên, nghệ nhân của 8 đội tuyên truyền đến từ các huyện, thành phố. Các đội trải qua các phần thi: Trang trí xe tuyên truyền; thuyết minh trưng bày sản phẩm nông nghiệp, NTM; phần thi chào hỏi; thi kiến thức và văn nghệ. Các chủ đề của hội thi tập trung tìm hiểu kiến thức về xây dựng NTM; câu chuyện nông thôn, tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Các đội thể hiện sự hiểu biết, những kiến thức cơ bản về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; phương pháp, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân hiểu và tham gia xây dựng NTM thông qua những phần thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã có sự đầu tư về chuyên môn, mang đến hội thi những chương trình, tiết mục có chất lượng để lại ấn tượng tốt với người xem về nội dung tuyên truyền. Trong đó, các chương trình, tiết mục đều bám sát vào chủ đề, yêu cầu của Ban tổ chức, đã thể hiện khá đầy đủ kết quả thực hiện phong trào xây dựng NTM của địa phương mình. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao đã 6 giải A, 25 giải B, 24 giải C và 6 khuyến khích ở các nội dung cho các đơn vị tham gia. Chung cuộc, giải toàn đoàn, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho các đơn vị: TP Hòa Bình và huyện Lạc Sơn; 3 giải B: Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Thủy và 3 giải C: Tân Lạc, Yên Thủy, Đà Bắc.Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục