(HBĐT) - Ngày 26/11, tại trường THPT Đà Bắc đã diễn ra hội thi "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Dao” đối với học sinh phổ thông khu vực huyện Đà Bắc năm học 2020 – 2021. Dự hội thi có các trường: THPT Đà Bắc, THPT Mường Chiềng, THPT Yên Hòa, PT DTNT THCS & THPT Đà Bắc, PT DTNT THCS B Đà Bắc.       


Các học sinh thích thú tham gia những phần thi tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc Dao.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, cơ hội học tập, mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng sống, trải nghiệm cho các học sinh, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc. Giúp các em có ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc giáo dục văn hóa dân tộc, tình yêu, lòng tự hào, tự tôn với bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh nhà đối với các học sinh...

Tham dự hội thi, các em đã trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, trình diễn trang phục dân tộc, tìm hiểu kiến thức và năng khiếu. Thông qua các phần thi, các em đã giới thiệu về nhà trường, truyền thống nhà trường, thành tích nổi bật; cùng tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực, trang phục… của đồng bào dân tộc Dao cũng như các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THPT Đà Bắc; 2 giải nhì: Trường PT DTNT THCS & THPT Đà Bắc và trường THPT Mường Chiềng; 2 giải ba: Trường THPT Yên Hòa và trường PT DTNT THCS B Đà Bắc.

Dương Liễu

Các tin khác


Nâng tầm du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - Thu hút nguồn lực đầu tư trên 4,1 nghìn tỷ đồng cho du lịch; hạ tầng du lịch được tập trung xây dựng; tạo việc làm cho khoảng 14.000 lao động, trong đó, trên 4.000 lao động trực tiếp có chuyên môn nghiệp vụ... là những con số minh chứng du lịch Hòa Bình đang từng bước đạt được các tiêu chí để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Trà Sư gõ cửa mùa xuân

(HBĐT) - Khi đất trời rộn ràng trong tình khúc giao mùa, cũng là lúc Trà Sư được khoác lên mình chiếc áo mới đầy sức sống. Rừng tràm đẹp nhất Việt Nam trở mình với vẻ đẹp tinh khôi và lãng mạn đầy những sắc hoa rực rỡ cùng màu xanh mơn mởn của chồi non - lộc biếc ngút ngàn.

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam

Chào mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, Nhà hát Kịch Việt Nam vừa tổ chức công diễn vở Ðêm trắng của tác giả Lưu Quang Hà, do NSƯT Xuân Bắc đạo diễn. Ðây là vở diễn thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống thực dân Pháp, từng hai lần được nhà hát dàn dựng với những thành công vang dội. Vở diễn lần này có nhiều đổi mới, phù hợp tư duy sân khấu hiện đại và tính thời sự.

Hàng nghìn du khách và Nhân dân thủ đô thăm quan, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 24/1, sự kiện Ngày hội Văn hoá, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình - miền sử thi” tại khu vực không gian nhà Bát Giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tiếp tục diễn ra. Hàng nghìn du khách và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã đến thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, sản phẩm du lịch đặc sắc của Hòa Bình.

Ấn tượng chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường tại Hà Nội

(HBĐT) - Ngày 23/1, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Du lịch với chủ đề "Hòa Bình-miền sử thi” tại Hà Nội đã diễn ra  Chương trình văn nghệ dân gian dân tộc Mường đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân.

Huyện Lương Sơn: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 22/1, UBND huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDC NTMKM) và vườn mẫu giai đoạn 2018-2020; trao bằng công nhận KCD NTMKM, vườn kiểu mẫu năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục