(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác VH-TT&DL, gia đình năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Năm 2020, ngành VH-TT&DL đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, đề án, kế hoạch, quy hoạch có tính chiến lược của tỉnh về các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, hoàn thành kế hoạch năm 2020 của ngành. Các hoạt động của ngành được kịp thời triển khai trở lại sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thụ hưởng văn hóa của Nhân dân. Trong năm, đã trình UBND tỉnh cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho 4 di tích; tổ chức 5 giải thể thao cấp tỉnh, 8 giải phối hợp các ngành, đoàn thể; phối hợp Tổng cục TD-TT đăng cai tổ chức thành công 2 giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình quốc gia; tuyển chọn, huấn luyện đoàn vận động viên tham gia 15 giải thể thao khu vực… Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng du khách và doanh thu du lịch có sự sụt giảm mạnh. Toàn tỉnh ước đón 1.980 nghìn lượt khách, đạt 60% kế hoạch năm, giảm 40% so với năm 2019. Tổng thu từ du lịch đạt 1.475 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch năm…

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, ngành tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, các chương trình hành động của ngành. Huy động nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng phát triển thể thao thành tích cao. Tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc, lễ hội gắn với phát triển du lịch…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của ngành VH-TT&DL trong năm 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng cơ bản các lĩnh vực của ngành duy trì ổn định, có kết quả, góp phần tích cực bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2021, xác định là năm tiếp tục còn nhiều khó khăn, đồng chí đề nghị ngành cần triển khai sớm, chủ động các nhiệm vụ của năm. Đối việc tổ chức các lễ hội đầu năm, chỉ đạo thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh để các lễ hội diễn ra đảm đảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm...

Nhân dịp này, Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen cho 2 cá nhân, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công tác ngành văn hóa năm 2020.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Ấn tượng cách quảng bá du lịch "Mộc Châu 360 độ"

(HBĐT) - "Mộc Châu 3600 - Ngồi nhà mà thấy cả Mộc Châu” - đây là ứng dụng đang được vận hành một cách ấn tượng trên trang web của Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La). Với sản phẩm này, những tour du lịch ảo đầu tiên được thực hiện tại Tây Bắc, ứng dụng công nghệ thực tế ảo và video 3600 để mang tới những trải nghiệm thật sự khác biệt cho người sử dụng.

Du xuân qua những vẫn thơ

(HBĐT) - Mùa xuân, mùa của trời đất giao hòa, mùa của những lễ hội và những chuyến du xuân. Đến với từng vùng đất, địa danh của Hòa Bình - "Miền đất sử thi”, nhiều thi sĩ, nhân sĩ đã xúc cảm thành thơ, những vần thơ mộc mạc nhưng đã tô điểm cho miền quê tươi đẹp, khơi gợi cảm hứng du xuân.

Phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1 - 8/3/2021

(HBĐT) - Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành Công văn số 1783/ BTV-VP ngày 18/2/2021 về việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Huyện Cao Phong: Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.  

Hội Người cao tuổi huyện Tân Lạc: Xây dựng, duy trì hoạt động 211 câu lạc bộ văn hóa - thể thao

(HBĐT) - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong việc nêu gương sáng về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, thu hút mọi người, mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác, đến nay, huyện Tân Lạc đã xây dựng, duy trì nề nếp hoạt động của 211 câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT, với 3.044 hội viên tham gia.

Huyện Cao Phong: Tuân thủ 5K khi vãn cảnh đầu xuân

(HBĐT) - Cũng như các địa phương trong tỉnh, huyện Cao Phong không tổ chức các hoạt động lễ hội như mọi năm do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu vãn cảnh của người dân, các khu, điểm du lịch tín ngưỡng, tâm linh, một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn vẫn mở cửa đón khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục