(HBĐT) - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng mùa xuân mới, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Xuân Quý Mão - 2023. Ban Biên tập (BBT) Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, thơ, truyện ngắn… và gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.


Năm 2022, với sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh theo hướng linh hoạt, sáng tạo, nắm việc, sát việc, cùng sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, KT – XH tỉnh Hòa Bình đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid – 19. Bức tranh kinh tế có những gam màu tươi sáng theo hướng phát triển xanh, bền vững. Niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục được củng cố. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc thêm bền chặt.

Ấn phẩm đặc biệt Báo Hòa Bình Xuân Quý Mão – 2023 sẽ tập trung truyền tải những vấn đề quan trọng, nổi bật trong đời sống chính trị và phát triển KT-XH của tỉnh; nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người Hòa Bình và đất nước. Đồng thời cũng nhận diện những mặt khó khăn, thách thức nhằm tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, khơi nguồn sáng tạo, đưa tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, bền vững như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

 BBT Báo Hòa Bình mong muốn nhận được các tác phẩm viết về tinh thần đổi mới, sáng tạo, những nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc có trách nhiệm của các sở, ngành, huyện, thành phố. Những thành tựu, dấu ấn trong công tác chuyển đổi số; những nỗ lực của tỉnh xây dựng niềm tin với cộng đồng doanh nghiệp để đón làn sóng đầu tư…

 Ấn phẩm Tết cũng mong muốn nhận được bài viết của bạn đọc giới thiệu về những vùng đất, miền quê, con người đổi mới; nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán độc đáo của các dân tộc tỉnh Hòa Bình… Đặc biệt là các bài viết chuyên sâu về những dấu ấn, sự kiện văn hóa nổi bật của tỉnh, nhất là nền Văn hóa Hòa Bình nổi tiếng.

  Để số Báo Hòa Bình Xuân Quý Mão – 2023 có nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, hình thức đẹp, BBT Báo Hòa Bình mong muốn nhận thức sự cộng tác nhiệt tình của cộng tác viên, các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài với nhiều thể loại: phóng sự, bút ký, ghi chép, truyện ngắn, thơ, tiểu phẩm, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp về đất nước, con người, cảnh sắc thiên nhiên...

 Bài viết ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng, đề tài mới lạ, cách viết mang văn phong nghệ thuật, thông tin sống động, ngôn ngữ gần gũi, cảm xúc, hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh, bạn đọc ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Tòa soạn liên hệ khi cần.

BBT Báo Hòa Bình rất mong nhận được sự cộng tác của bạn đọc gần, xa để ấn phẩm Báo Hòa Bình Xuân Quý Mão – 2023 thực sự là món quà xuân ý nghĩa với mỗi gia đình.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 10/12/2022.

Tác phẩm xin gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua email: toasoan@baohoabinh.com.vn

                                                                                    BAN BIÊN TẬP BÁO HOÀ BÌNH

Các tin khác


Cuốn “Nẻo cũ về nguồn”- sách mỏng, tình dày

(HBĐT) - Được nhận cuốn sách "Nẻo cũ về nguồn”(Nhà xuất bản Hội Nhà văn) của nhà thơ Đinh Đăng Lượng (hội viên Hội nhà văn Việt Nam) cùng những lời đề tặng thân tình, mà thấy vui, cảm phục. Ở tầm tuổi này, mà thi nhân vẫn đi, vẫn miệt mài viết, trải lòng mình với cuộc đời, với nhân tình thế thái và cuộc sống sôi động hôm nay. Sức lao động sáng tạo nghệ thuật của ông thật bền bỉ: 10 tập sách văn, thơ; riêng về ký, tản văn, ghi chép thì đây là tập thứ 3, sau các cuốn: "Vùng đất phía đỉnh đầu”, "Theo cánh ong bay”… Trong đó, có nhiều cuốn đoạt các giải cao trong các cuộc thi của TW và tỉnh Hòa Bình…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp tài năng trẻ trong lĩnh vực văn học

Chiều 28/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp tài năng trẻ văn học Nguyễn Bình, 21 tuổi, là du học sinh Việt Nam tại Mỹ, vừa được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng Tác giả trẻ năm 2021 ở hạng mục Văn học dịch với tác phẩm dịch Truyện Kiều sang tiếng Anh.

Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu trở thành Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương

10h40 sáng nay (26/11), 20/20 thành viên tham gia phiên họp MOWCAP lần thứ 9, đã bỏ phiếu đồng ý ghi danh di sản "Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu (1689-1943)", thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh trở thành Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Độc đáo làng dao Phúc Sen

(HBĐT) - Khi biết tôi có chuyến công tác ở Cao Bằng, cô bạn cùng xóm dặn: "Lên đó nhất định phải mua được con dao Phúc Sen về dùng". Nhiều người mua đánh giá cao về chất lượng của mỗi con dao nơi đây sản xuất. Trên đường thăm thác Bản Giốc, chúng tôi đã ghé thăm làng nghề Phúc Sen, huyện Quảng Hòa.

Thẩm tra mô hình, điển hình tiên tiến tại LĐLĐ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh

(HBĐT) - Ngày 25/11, Sở Nội vụ tổ chức thẩm tra mô hình, điển hình tiên tiến năm 2022 tại LĐLĐ tỉnh và Bộ CHQS tỉnh.

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương

(HBĐT) - Ngày 24/11, Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Binh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về Vườn quốc gia Cúc Phương nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục