(HBĐT) - Tối 19/1, Sở VH,TT&DL tổ chức Chương trình nghệ thuật chào xuân Quý Mão năm 2023. Tới dự có lãnh đạo Sở VH,TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Hoà Bình.


Tiết mục "Em ơi mùa xuân đến rồi đó" do ca sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần, hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống của người dân địa phương và du khách thập phương khi đến với Hoà Bình những ngày cuối năm. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người xem, qua mỗi năm chương trình đã được đầu tư và đổi mới rất nhiều. Chương trình văn nghệ có chủ đề " Chào xuân Quý Mão năm 2023” với 15 tiết mục chào xuân tiêu biểu như: Xuân về trên thành phố đất Mường, Khúc giao mùa, Vũ khúc mùa xuân, Em ơi mùa xuân đến rồi đó; Cung đàn mùa xuân, Hoà Bình chào xuân… Các tiết mục ca, múa, nhạc, nhảy, khiêu vũ phong phú, đặc sắc thấm đẫm sắc thái của nền văn hoá Hoà Bình đã đem lại cho nhân dân một đêm nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa.


Tiết mục nhảy hiện đại do nhóm nhảy trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ biểu diễn.Màn múa hát "Xuân về trên thành phố đất Mường" do Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn. 

Thông qua chương trình nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Đồng thời, là món quà xuân đặc sắc dành cho khán giả, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui tươi, thúc đẩy phong trào thi đua lao động, học tập, làm việc trong các tầng lớp Nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022

Tối 6/12, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022.

Khai mạc và trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023

Chiều 6/12, Lễ khai mạc, trao giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2023, sự kiện quan trọng của giới mỹ thuật cả nước đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.

Đề cử 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của năm 2023

Ngày 5/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2023. Sự kiện thường niên được tổ chức với mục tiêu lan toả những thành tựu đạt được của ngành trong năm vừa qua. Đáng chú ý, sự kiến ấn vàng "Hoàng đế chi bảo” hồi hương tiếp tục nằm trong danh sách 15 sự kiện được bình chọn rút gọn.

Đặc sắc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh

Tối 4/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục