(HBĐT) - Tối 19/1, Sở VH,TT&DL tổ chức Chương trình nghệ thuật chào xuân Quý Mão năm 2023. Tới dự có lãnh đạo Sở VH,TT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Hoà Bình.


Tiết mục "Em ơi mùa xuân đến rồi đó" do ca sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần, hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống của người dân địa phương và du khách thập phương khi đến với Hoà Bình những ngày cuối năm. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người xem, qua mỗi năm chương trình đã được đầu tư và đổi mới rất nhiều. Chương trình văn nghệ có chủ đề " Chào xuân Quý Mão năm 2023” với 15 tiết mục chào xuân tiêu biểu như: Xuân về trên thành phố đất Mường, Khúc giao mùa, Vũ khúc mùa xuân, Em ơi mùa xuân đến rồi đó; Cung đàn mùa xuân, Hoà Bình chào xuân… Các tiết mục ca, múa, nhạc, nhảy, khiêu vũ phong phú, đặc sắc thấm đẫm sắc thái của nền văn hoá Hoà Bình đã đem lại cho nhân dân một đêm nghệ thuật hấp dẫn và ý nghĩa.


Tiết mục nhảy hiện đại do nhóm nhảy trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ biểu diễn.Màn múa hát "Xuân về trên thành phố đất Mường" do Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh biểu diễn. 

Thông qua chương trình nhằm động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Đồng thời, là món quà xuân đặc sắc dành cho khán giả, góp phần tạo không khí phấn khởi, vui tươi, thúc đẩy phong trào thi đua lao động, học tập, làm việc trong các tầng lớp Nhân dân trong những ngày đầu xuân mới.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Bi kịch “Vua Lear” thức tỉnh những giá trị về tình thân, đạo hiếu

Xúc động, bi phẫn, giằng xé, đau đớn… đó là hàng loạt xúc cảm mà khán giả đã trải qua khi theo dõi "Vua Lear”- vở bi kịch kinh điển nổi tiếng của nhà viết kịch thiên tài William Shakespeare vừa được Sân khấu kịch Lệ Ngọc hoàn thành dàn dựng và công diễn tối 13/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục