(HBĐT) - Ngày 1/2, (tức 11 tháng giêng), Câu lạc bộ thơ ca tỉnh đã tổ chức ngày thơ Việt Nam mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023. Đến dự có đại diện một số ban, ngành của tỉnh, TP Hòa Bình và 13 câu lạc bộ thơ cơ sở.


Một tiết mục thơ được thể hiện tại ngày thơ.

Tháng 10/2011, câu lạc bộ thơ ca tỉnh được thành lập nhằm đáp ứng nguyện vọng những người yêu thơ ca, sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống. Đến nay, câu lạc bộ thơ ca tỉnh có gần 300 hội viên với 13 câu lạc bộ cơ sở. Đây là sân chơi trí tuệ, góp phần để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích.. Các chủ đề thơ tập trung phản ánh hiện thực xã hội, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, cuộc sống đang đổi thay đi đến ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Từ năm 2003, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức vào dịp Rằm tháng giêng, hay còn gọi là Ngày thơ Nguyên tiêu. Đây là dịp để các nhà thơ, những người yêu thơ trong cả nước tôn vinh giá trị truyền thống của nền thơ ca các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là tôn vinh và giới thiệu tuyệt tác Nguyên tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tại buổi giao lưu, các nhà thơ, những người yêu thơ trong tỉnh đã trình bày, giới thiệu những tác phẩm thơ hay với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


Việt Lâm

Các tin khác


Đêm nhạc hoành tráng, công phu của những người làm báo

18 tiết mục được trình diễn tại đêm Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã tạo nên một một đêm nhạc hoành tráng trong giới báo chí.

Định vị nghệ thuật trình diễn trong dòng chảy sáng tạo

Qua hơn 20 năm thực hành trong nước, nghệ thuật trình diễn vẫn là bộ môn mới mẻ, non trẻ, ít được ủng hộ. Tuy chưa được đào tạo, giảng dạy bài bản, chính quy tại các trường nghệ thuật hay bảo tàng, nhưng các nghệ sĩ trình diễn vẫn đang thực hành sáng tạo, mở rộng cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giao lưu học hỏi trong khu vực và toàn cầu.

Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục