Nhằm bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phục vụ người dân và du khách, UBND thành phố Đà Nẵng có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023.


Các nghệ nhân biểu diễn hô hát Bài Chòi lời cổ phục vụ người dân và du khách tại Đà Nẵng năm 2023.

Cụ thể, trên địa bàn sẽ diễn ra 16 hoạt động văn hóa - lễ hội định kỳ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 10/2023 vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật như: Vũ hội đường phố có hóa trang kết hợp biểu diễn âm nhạc Việt Nam và quốc tế; hô hát Bài Chòi lời cổ và lời mới; biểu diễn hòa tấu, độc tấu các nhạc cụ dân tộc; ảo thuật đường phố; nhảy hiện đại; múa dân gian và truyền thống… do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Hội nghệ sỹ Múa thành phố, các Câu lạc bộ nghệ thuật, hội chuyên ngành trên địa bàn thực hiện.

Cùng với đó là gần 50 hoạt động thường niên trải đều khắp 12 tháng trong năm với các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm chào mừng những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn của thành phố và đất nước.


Người dân và du khách tham gia chương trình hô hát Bài Chòi tại Đà Nẵng năm 2023. 

Các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023 sẽ sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp năm 2023 của các đơn vị và nguồn xã hội hóa, đảm bảo tính lâu dài, hiệu quả và đầu tư xây dựng, tổ chức chương trình chuyên nghiệp hơn. Để tạo đột phá, mới lạ, thu hút người dân và du khách, các hoạt động sẽ được đầu tư đổi mới cả về nội dung và hình thức; tăng tính tương tác với khán giả thông qua các hoạt động dựa vào công nghệ nền tảng số để tăng sự hấp dẫn, lôi cuốn... Qua đó, đảm bảo hiệu quả, tiến tới hình thành sản phẩm văn hóa đặc sắc hai bên bờ sông Hàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo người dân và du khách, góp phần sớm khôi phục và đẩy mạnh phát triển ngành du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, trong tháng 1/2023, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố đã phục vụ hơn 350 nghìn lượt khách, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2022; trong đó khách quốc tế ước đạt 88,5 nghìn lượt.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Đêm nhạc hoành tráng, công phu của những người làm báo

18 tiết mục được trình diễn tại đêm Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã tạo nên một một đêm nhạc hoành tráng trong giới báo chí.

Định vị nghệ thuật trình diễn trong dòng chảy sáng tạo

Qua hơn 20 năm thực hành trong nước, nghệ thuật trình diễn vẫn là bộ môn mới mẻ, non trẻ, ít được ủng hộ. Tuy chưa được đào tạo, giảng dạy bài bản, chính quy tại các trường nghệ thuật hay bảo tàng, nhưng các nghệ sĩ trình diễn vẫn đang thực hành sáng tạo, mở rộng cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giao lưu học hỏi trong khu vực và toàn cầu.

Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới Yên Trị

(HBĐT) - Trong các năm 2021 - 2022, xã Yên Trị (Yên Thuỷ) giữ vững và phát huy danh hiệu "Xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới”. Đó là kết quả của quá trình phấn đấu, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở.

Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại Hải Phòng

Tối 15/3, tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 - ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước.

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hòa Bình nhịp điệu mới”

(HBĐT) - Ngày 15/3, Chi hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).

Đền Nè, xã Xuân Thủy được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 15/3, UBND huyện Kim Bôi tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đền Nè, xã Xuân Thủy. Đây là 1 trong 8 di tích đã được xếp hạng trên tổng số 29 di tích lịch sử - văn hóa của huyện đã được kiểm kê.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục