Trong Phiên họp toàn thể Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô diễn ra hồi tháng 9 tại thành phố Minsk (Belarus), ông G.Zyuganov - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Chủ tịch Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô, khẳng định, Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại là sự kiện nổi bật trong lịch sử thế giới, vượt lên trên tất cả về quy mô, giá trị và ý nghĩa.


Ông G.Zyuganov - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Chủ tịch Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch G. Zyuganov nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Mười là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô Viết, đạt được những thắng lợi quân sự kiệt xuất và thành tựu kinh tế xã hội to lớn.

Nói về hệ tư tưởng của những người Bolshevik, Chủ tịch G.Zyuganov khẳng định, đây là đảng chính trị đầu tiên trên thế giới, mang tư tưởng cách mạng thật sự. Ông nói: "Những người Bolshevik không phải là những người hủy hoại đất nước, mà họ đã cứu đất nước đang chìm trong hỗn độn thoát khỏi sự suy tàn. Sau đó, họ xây dựng lại đất nước, trên nền tảng kinh tế của chủ nghĩa xã hội”.

Về chiến công của Lê-nin và các đồng chí của mình 100 năm trước, Chủ tịch G. Zyuganov nhấn mạnh: "Lê-nin hiểu rõ, một cuộc cách mạng thật sự chỉ có thể được thực hiện và giành thắng lợi khi giải quyết được vấn đề về tài sản, phân chia công bằng tài sản quốc gia và loại bỏ bất bình đẳng giai cấp”.

Ông ca ngợi "chính sách kinh tế mới” (NEP) của Lê-nin, là thí dụ nổi bật về việc thực hiện một cách hiệu quả chương trình chống khủng hoảng, đưa đất nước thoát ra khỏi tình trạng sụp đổ nền kinh tế - xã hội. Theo lời Chủ tịch G. Zyuganov, "chính sách kinh tế mới” của Lê-nin giúp củng cố Liên bang Xô Viết và nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga cho rằng: "Chính sách kinh tế mới dựa trên chính sách kinh tế - xã hội sáng suốt của Lê-nin và các cộng sự đã cứu đất nước. Và theo quy luật, trong điều kiện khủng hoảng hiện nay, cương lĩnh của chúng ta, tiêu chuẩn của chúng ta, tầm nhìn của chúng ta về các vấn đề cốt lõi của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô (trước đây), có những luận điểm như trong cương lĩnh của Lê-nin, cũng như các nhiệm vụ quan trọng nhất mà Lê-nin đặt ra”.

Kết thúc bài phát biểu, Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga tuyên bố: "Đỉnh cao 100 năm của Tháng Mười Nga và những thành tựu kiệt xuất của chủ nghĩa xã hội nhắc nhớ chúng ta về điều gì có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc sống và cuộc đấu tranh của chúng ta. Những điều tốt đẹp đó nuôi dưỡng niềm tin trong chúng ta vào sự tất yếu của những thắng lợi mới. Chiến thắng của tiến bộ và lẽ phải, chiến thắng của quần chúng lao động!”

* Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô là Liên minh gồm các đảng cộng sản của các nước thuộc Liên Xô (trước đây), được thành lập năm 1993.

 

 

                              TheoNhandan

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục