Trong Phiên họp toàn thể Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô diễn ra hồi tháng 9 tại thành phố Minsk (Belarus), ông G.Zyuganov - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Chủ tịch Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô, khẳng định, Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại là sự kiện nổi bật trong lịch sử thế giới, vượt lên trên tất cả về quy mô, giá trị và ý nghĩa.


Ông G.Zyuganov - Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Chủ tịch Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch G. Zyuganov nhấn mạnh, Cách mạng Tháng Mười là một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô Viết, đạt được những thắng lợi quân sự kiệt xuất và thành tựu kinh tế xã hội to lớn.

Nói về hệ tư tưởng của những người Bolshevik, Chủ tịch G.Zyuganov khẳng định, đây là đảng chính trị đầu tiên trên thế giới, mang tư tưởng cách mạng thật sự. Ông nói: "Những người Bolshevik không phải là những người hủy hoại đất nước, mà họ đã cứu đất nước đang chìm trong hỗn độn thoát khỏi sự suy tàn. Sau đó, họ xây dựng lại đất nước, trên nền tảng kinh tế của chủ nghĩa xã hội”.

Về chiến công của Lê-nin và các đồng chí của mình 100 năm trước, Chủ tịch G. Zyuganov nhấn mạnh: "Lê-nin hiểu rõ, một cuộc cách mạng thật sự chỉ có thể được thực hiện và giành thắng lợi khi giải quyết được vấn đề về tài sản, phân chia công bằng tài sản quốc gia và loại bỏ bất bình đẳng giai cấp”.

Ông ca ngợi "chính sách kinh tế mới” (NEP) của Lê-nin, là thí dụ nổi bật về việc thực hiện một cách hiệu quả chương trình chống khủng hoảng, đưa đất nước thoát ra khỏi tình trạng sụp đổ nền kinh tế - xã hội. Theo lời Chủ tịch G. Zyuganov, "chính sách kinh tế mới” của Lê-nin giúp củng cố Liên bang Xô Viết và nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga cho rằng: "Chính sách kinh tế mới dựa trên chính sách kinh tế - xã hội sáng suốt của Lê-nin và các cộng sự đã cứu đất nước. Và theo quy luật, trong điều kiện khủng hoảng hiện nay, cương lĩnh của chúng ta, tiêu chuẩn của chúng ta, tầm nhìn của chúng ta về các vấn đề cốt lõi của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô (trước đây), có những luận điểm như trong cương lĩnh của Lê-nin, cũng như các nhiệm vụ quan trọng nhất mà Lê-nin đặt ra”.

Kết thúc bài phát biểu, Lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga tuyên bố: "Đỉnh cao 100 năm của Tháng Mười Nga và những thành tựu kiệt xuất của chủ nghĩa xã hội nhắc nhớ chúng ta về điều gì có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc sống và cuộc đấu tranh của chúng ta. Những điều tốt đẹp đó nuôi dưỡng niềm tin trong chúng ta vào sự tất yếu của những thắng lợi mới. Chiến thắng của tiến bộ và lẽ phải, chiến thắng của quần chúng lao động!”

* Liên minh các Đảng Cộng sản - Đảng Cộng sản Liên Xô là Liên minh gồm các đảng cộng sản của các nước thuộc Liên Xô (trước đây), được thành lập năm 1993.

 

 

                              TheoNhandan

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục