Ngày 2-11, một vụ nổ nồi hơi đã xảy ra tại một nhà máy điện ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, làm ít nhất 26 người chết và hơn 100 người bị thương. Nhà chức trách Ấn Độ đánh giá đây là một trong những vụ tai nạn công nghiệp nghiêm trọng nhất của nước này trong vòng vài năm qua.


Vụ nổ xảy ra tại một nhà máy điện trực thuộc Tập đoàn Nhiệt điện Quốc gia Ấn Độ (NTPC) ở thị trấn Unchahar, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh khoảng 110km, có công suất 1.550 MW và là nơi cung cấp điện cho chín bang lân cận. Theo đánh giá sơ bộ của cảnh sát địa phương, tro than chất thành đống trong lò bên dưới nồi hơi đã tạo thành sức ép gây ra vụ nổ.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Các nạn nhân bị thương đã được đưa vào điều trị tại nhiều bệnh viện trong bang. Ông Arvind Kumar, Bộ trưởng Nhà ở bang Uttar Pradesh nhận định số người chết có thể sẽ còn gia tăng trong những ngày tới bởi tình trạng của một số người bị thương là rất nghiêm trọng.

Giới chức bang cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành tìm kiếm những công nhân có thể còn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ông Sanjay Kumar Khatri, một quan chức cao cấp của nhà máy cho biết: "Vụ tai nạn xảy ra tai khu vực xử lý tro than của nhà máy. Vụ nổ đã khiến hàng đồng tro bụi bắn ra khu vực chung quanh với nhiệt độ rất cao và chôn vùi một số công nhân. Chúng tôi cũng đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót”.

Trên tài khoản Twitter của mình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ sự đau xót và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ nổ. Ông cho biết đang theo dõi sát sao tình hình vụ tai nạn và các quan chức Ấn Độ đang làm hết sức mình để khôi phục tình hình.

NTPC cho biết nhà máy nhiệt điện ở Unchahar bắt đầu phát điện từ năm 1988 với năm tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 210 MW. Còn tổ máy thứ sáu có công suất 500 MW, cũng chính là tổ máy vừa gặp tai nạn, mới chỉ được đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm nay.

 

                                          TheoNhandan

Các tin khác


Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 25/5, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 28 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với chủ đề "Nâng tầm sức mạnh của châu Á trong giải quyết các thách thức toàn cầu"

Tàu mắc cạn khiến kênh đào Suez ùn tắc

Một con tàu đã bị mắc cạn trên kênh đào Suez ở Ai Cập khiến ít nhất 4 tàu khác bị kẹt lại phía sau.

Italy ‘oằn mình’ trước trận lụt lịch sử tồi tệ nhất trong 100 năm

Hai đợt mưa diễn ra cách nhau 15 ngày đã đổ xuống Emilia Romagna - một trong những vùng giàu có nhất tại Italy - lượng nước mưa bằng mức trung bình của cả năm, nhấn chìm hàng chục thành phố và thị trấn, gây ra hàng trăm vụ lở đất và làm tê liệt hơn 500 con đường.

Truyền thông Nga: Việt Nam mở ra ''''cánh cổng'''' đi vào châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 24/5, nhân chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, báo "Sự thật Komsomol” - tờ báo lớn, có uy tín tại Nga đã đăng tải bài viết đánh giá về tiềm năng và triển vọng trong quan hệ Nga-Việt Nam trong tình hình hiện nay.

Mỹ báo động về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

Ngày 23/5, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chi trả cổ tức toàn cầu cao kỷ lục trong quý I/2023

Báo cáo của Tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu Janus Henderson ngày 23/5 cho thấy số tiền chi trả cổ tức trên toàn cầu đã ở mức cao kỷ lục trong quý I/2023, bất chấp những biến động trên thị trường tài chính kinh doanh toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục