Các cử tri Ai Cập ngày 26-3 đã bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống nhiệm kỳ mới.

 

 


Tổng thống Ai Cập đương nhiệm Abdel-Fattah El-Sisi (bên trái) và Chủ tịch đảng Ghad Moussa Mostafa Moussa. (Ảnh: EPA)

Các điểm bỏ phiếu sẽ được mở cửa trong vòng ba ngày từ 26 đến 28-3. Tổng thống Ai Cập đương nhiệm Abdel Fattah al-Sisi đã kêu gọi người dân đi bỏ phiếu và gợi ý rằng, ông coi cuộc bầu cử như là một cuộc trưng cầu dân ý cho bốn năm cầm quyền vừa qua của mình.

Sớm ngày 26-3, nhiều cử tri đã xếp hàng để bỏ phiếu tại Thủ đô Cairo và các khu vực lân cận.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập năm 2018 là cuộc đua giữa hai ứng cử viên hàng đầu, gồm đương kim Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi và Chủ tịch đảng Ghad Moussa Mostafa Moussa.

Theo Cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập, nếu không có ứng cử viên nào đạt được hơn 50% số phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu vòng một, cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-4.

Kết quả bầu cử vòng một sẽ được thông báo vào ngày 2-4 và trong trường hợp diễn ra bầu cử vòng hai, kết quả vòng này sẽ được công bố vào ngày 1-5.

Ai Cập đã triển khai nhiều biện pháp an ninh với hơn 200 nghìn nhân viên cảnh sát và quân đội để bảo đảm an toàn cho suốt tiến trình bầu cử.

TheoNhanDan

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục