Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 27/9 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi thông điệp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ông muốn hoàn tất việc phi hạt nhân hóa để tập trung vào phát triển kinh tế.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AFP/ TTXVN)


Ông Lee đã đưa ra thông tin trên trong cuộc họp Nội các, đề cập đến cuộc gặp của ông Moon Jae-in với ông Trump được tổ chức tại New York hồi đầu tuần này và nhấn mạnh rằng một lịch sử hòa bình mới đang diễn ra trên Bán đảo Triều Tiên và một cơ hội lịch sử như vậy phải được nắm bắt.

Thủ tướng Hàn Quốc nêu rõ: "Ý định của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm hoàn tất phi hạt nhân hóa để ông có thể tập trung vào phát triển kinh tế đã được chuyển tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và thế giới thông qua Tổng thống Moon Jae-in." 

Ông Lee nói: "Bằng trực giác tôi biết rằng một lịch sử mới đang tiến triển trên Bán đảo Triều Tiên hướng tới một tương lai hòa bình. Chúng ta không được bỏ lỡ cơ hội lịch sử này và phải chộp lấy nó. Tôi hy vọng các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới sẽ cùng chúng tôi nắm bắt cơ hội này."

Ông Lee cũng chỉ thị cho Nội các thực hiện các bước cần thiết một cách nhanh chóng để tiếp nối các kết quả đã đạt được trong các cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Hàn-Triều, và Hàn-Mỹ./.

 

                  TheoVietnamplus

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục