Ngày 7-10, truyền thông địa phương đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Bình Nhưỡng và có kế hoạch gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến công du Đông-Bắc Á.

Trước khi rời thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào sáng nay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Shinzo Abe và người đồng cấp phía Nhật Bản Taro Kono vào ngày hôm qua.

Theo thông tin từ quan chức Hàn Quốc, tại Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ tham dự một cuộc họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân hoá và thiết lập hoà bình trên bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này là lần thứ tư Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên, trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang cố tìm được "bước đột phá” trong các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hoá hiện đang bế tắc.

Kết quả chuyến thăm Bình Nhưỡng lần này của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có thể khôi phục tiến trình đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hoá giữa hai bên, đồng thời vạch ra kế hoạch chi tiết cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai sẽ diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Theo Nhandan

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục