Theo Roi-tơ, ngày 6-12, Thủ tướng Pháp E.Phi-líp đã kêu gọi tiến hành đối thoại xã hội về kế hoạch cải cách lương hưu của Chính phủ, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực "để hạn chế tác động của các cuộc đình công", nhất là trong giao thông công cộng, đã làm cho đất nước gần như bị tê liệt từ ngày 5-12. Cảnh sát ngăn chặn người biểu tình quá khích ở thủ đô Pa-ri, Pháp.Ảnh ROI-TƠ

Phát biểu trước báo giới tại Phủ Thủ tướng, ông E.Phi-líp cho rằng việc thành lập một hệ thống phổ quát, bảo đảm cuộc sống cho người hưu trí và con cái của họ, cần được thảo luận kỹ càng. Thủ tướng E.Phi-líp nhấn mạnh, Chính phủ sẵn sàng gặp các đại diện nghiệp đoàn để cùng thảo luận về việc xây dựng một hệ thống hưu trí phổ quát mới "bảo đảm công bằng, đoàn kết và lành mạnh".

★ Trong khi đó, các nghiệp đoàn Pháp kêu gọi người lao động tiến hành một cuộc đình công rầm rộ mới vào ngày 10-12 tới nhằm phản đối kế hoạch cải cách chế độ hưu trí của Tổng thống E.Ma-crông, một trong những chính sách cải cách tham vọng nhất của nhà lãnh đạo Pháp kể từ khi lên cầm quyền. Trước đó, ngày 5-12, khoảng 800.000 người đã xuống đường tham gia bãi công trên toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ. Các cuộc tuần hành quy mô lớn đã khiến hoạt động giao thông tại nhiều khu vực tê liệt, thậm chí nhiều trường học phải đóng cửa.


                                                                    TheoNhanDan

Các tin khác


Áp đặt lệnh giới nghiêm tại thành phố Melbourne, Australia

Ngày 2/8, Australia đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm tại Melbourne, thành phố lớn thứ hai của nước này, và cấm người dân đi xa nhà quá 5 km trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày tại đây.

COVID-19 phơi bày hai thực tại kinh tế đối lập ở Mỹ

Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 đang tạo ra hai thực tại kinh tế ở Mỹ, theo hướng ngày càng tách xa và đối lập nhau.

Nga cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ hai có thể tồi tệ hơn

Ngày 29-7, trong cuộc họp trực tuyến với giới chức Nga về tình hình dịch tễ học liên quan đại dịch Covid-19, Tổng thống nước này Vladimir Putin cho rằng diễn biến dịch bệnh ở Nga đã tạm thời ổn định, song cảnh báo tình hình vẫn phức tạp, khó lường và có thể xấu đi nhanh chóng.

Peru: Xe khách lao xuống vực sâu khi vào khúc cua, 11 người tử vong

Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc cướp đi sinh mạng 11 người đã xảy ra tại khu vực La Libertad, miền Bắc Peru, rạng sáng 29/7 (giờ Việt Nam).

COVID-19 tới 6 giờ sáng 28/7: Thế giới trên 655.000 ca tử vong, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ mắc bệnh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 192.310 trường hợp mắc COVID-19 và 3.610 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 16,6 triệu người.

Ấn Độ, Serbia ghi nhận số ca lây nhiễm cao nhất trong ngày

Ngày 27/7, Bộ Y tế Ấn Độ thông báo nước này ghi nhận số ca lây nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong 24 giờ qua với gần 50.000 người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 1.435.453 người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục