Theo Inciweb, một hệ thống thông tin về sự cố giữa các bang của Mỹ, một đám cháy rừng đang lan nhanh ở miền Nam bang California với diện tích rừng bị cháy đến hơn 54,23 km2, khiến cho chính quyền địa phương phải ra lệnh sơ tán người dân và phong tỏa một xa lộ lớn.


Lính cứu hỏa dập lửa tại đám cháy Coldor ở Twin Bridges, bang California, Mỹ ngày 29/8/2021.

Đám cháy này có tên là Alisal, bắt đầu bùng lên vào chiều 11/10 gần hồ Alisal Resevoir, phía Bắc xa lộ 101 của Mỹ, dọc theo hạt Santa Barbara và lan nhanh do có gió mạnh.

Ngay sau khi xảy ra đám cháy trên, Hội đồng Giám sát hạt Santa Barbara đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương và ra lệnh sơ tán người dân.

Inciweb dẫn lời giới chức địa phương cho biết trên 600 lính cứu hỏa đã được huy động để ngăn chặn ngọn lửa lan rộng được cho là đang đe dọa ít nhất 100 công trình kiến trúc. Tuy nhiên, đến ngày 12/11, lực lượng cứu hỏa mới chỉ dập tắt được 5% diện tích đám cháy.

Do lo ngại ảnh hưởng của đám cháy Alisal, chính quyền đã cho đóng cửa vô thời hạn cả hai chiều của xa lộ 101 và chưa dự kiến thời gian cho việc mở cửa trở lại, đồng thời hướng dẫn các phương tiện giao thông về các tuyến đường thay thế. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt song song với xa lộ 101 cũng bị đóng cửa.

Theo cập nhật mới nhất của Sở Lâm nghiệp và Phòng chống cháy bang California, tính trên toàn bang này, trong năm nay, các đám cháy rừng đã thiêu trụi hơn 10.065 km2 cũng như phá hủy hoặc làm hư hại hơn 3.600 công trình kiến trúc.

 


Theo Baotintuc

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục