Ngày 14/5, Triều Tiên ghi nhận thêm 21 ca tử vong liên quan Covid-19, hơn 174.400 người trên cả nước bị sốt.Đo thân nhiệt trong chiến dịch chống virus tại Bình Nhưỡng. Ảnh do KCNA công bố ngày 4/3/2020.

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã công bố số liệu được cập nhật từ ngày 13/5, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì hội nghị của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên sáng cùng ngày nhằm rà soát hệ thống chống dịch trong nước. 

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp này phần lớn nhằm thảo luận các cách thức cung cấp và phân phối nhanh chóng vật tư y tế khẩn cấp. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được báo cáo tóm tắt về tình hình hiện nay từ Cơ quan phòng, chống dịch khẩn cấp nhà nước. Ông cho rằng tình hình hiện nay là "sự xáo trộn lớn kể từ khi lập quốc".

KCNA cho biết thêm, kể từ cuối tháng 4 vừa qua đến ngày 13/5, tổng cộng khoảng 524.440 người tại Triều Tiên đã xuất hiện triệu chứng sốt. Trong đó, 243.630 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, khoảng 280.810 người đang được điều trị bệnh. 

Đến nay, số ca tử vong liên quan Covid-19 được ghi nhận tại Triều Tiên là 27 trường hợp. Ngày 12/5, Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên tại nước này kể từ tháng 1/2020.

Liên hợp quốc ngày 13/5 khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó Covid-19. Phó Phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ông Farhan Haq, cho biết Liên hợp quốc cam kết sẵn sàng cùng các đối tác nhân đạo hỗ trợ người dân Triều Tiên ứng phó Covid-19 cũng như các vấn đề khác. Ông Farhan cho biết Liên hợp quốc đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên và giữ liên lạc với đại diện của Triều Tiên về vấn đề này.


                                                            TheoNhandan

Các tin khác


Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục