Palestine ngày 17/7 đã cảnh báo kế hoạch của Israel về xây dựng về các khu định cư mới sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến khu vực này.Công trường xây dựng khu định cư Ramat Shlomo của Israel ở phía đông Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN
Truyền thông Israel trước đó đưa tin Ủy ban Kế hoạch và Xây dựng của Israel sẽ nhóm họp thảo luận các kế hoạch xây dựng 2.000 ngôi nhà định cư mới ở phía Đông Nam Jerusalem. Một phần của kế hoạch này bị trì hoãn đợi đến sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Bộ Ngoại giao Palestine ra tuyên bố cho rằng Israel đã lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ để mở rộng và củng cố các khu định cư. Tuyên bố kêu gọi cộng đồng quốc tế và chính quyền Mỹ quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt kể từ khi Tổng thống Biden kêu gọi Israel chấm dứt các biện pháp đơn phương, trước hết là xây dựng các khu định cư mới. 
Khu định cư Do Thái luôn là vấn đề chính gây bế tắc tiến trình hòa bình Israel-Palestine. Chính quyền Palestine nhiều lần cáo buộc phía Israel gia tăng xây dựng các khu định cư, tịch thu đất và phá dỡ nhà của người Palestine tại Bờ Tây và Đông Jerusalem.


                                     TheoBaotintuc

Các tin khác


Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục