Palestine ngày 17/7 đã cảnh báo kế hoạch của Israel về xây dựng về các khu định cư mới sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến khu vực này.Công trường xây dựng khu định cư Ramat Shlomo của Israel ở phía đông Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN
Truyền thông Israel trước đó đưa tin Ủy ban Kế hoạch và Xây dựng của Israel sẽ nhóm họp thảo luận các kế hoạch xây dựng 2.000 ngôi nhà định cư mới ở phía Đông Nam Jerusalem. Một phần của kế hoạch này bị trì hoãn đợi đến sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Bộ Ngoại giao Palestine ra tuyên bố cho rằng Israel đã lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Mỹ để mở rộng và củng cố các khu định cư. Tuyên bố kêu gọi cộng đồng quốc tế và chính quyền Mỹ quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt kể từ khi Tổng thống Biden kêu gọi Israel chấm dứt các biện pháp đơn phương, trước hết là xây dựng các khu định cư mới. 
Khu định cư Do Thái luôn là vấn đề chính gây bế tắc tiến trình hòa bình Israel-Palestine. Chính quyền Palestine nhiều lần cáo buộc phía Israel gia tăng xây dựng các khu định cư, tịch thu đất và phá dỡ nhà của người Palestine tại Bờ Tây và Đông Jerusalem.


                                     TheoBaotintuc

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục