Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết, ngày 14/8, ít nhất 40 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong đám cháy bùng phát bên trong một nhà thờ tại thành phố Giza.


Nhân viên an ninh làm việc tại hiện trường đám cháy trong nhà thờ Abu Sifin. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo các nguồn tin này, sự cố cháy nổ điện đã xảy ra tại nhà thờ Anu Sifin ở khu vực Imbaba của thành phố Giza, khi 5.000 tín đồ đang dự lễ tại nhà thờ. Giza là thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập.

Đám cháy đã chặn lối vào nhà thờ, khiến nhiều người hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau. Phần lớn trong số những người thiệt mạng là trẻ em.

Cháy nhà thờ ở Ai Cập khiến ít nhất 40 người thiệt mạng ảnh 1

Nhà thờ Abu Sifin bị hư hại sau khi gặp hỏa hoạn. (Ảnh: Reuters)

"Nhiều người đang tập trung trên tầng 3 và 4, chúng tôi thấy khói bốc lên từ tầng 2. Mọi người đổ xô xuống cầu thang và ngã vào nhau", anh Yasir Munir - một nhân chứng tại nhà thờ kể lại.

 

Anh cho biết thêm: "Chúng tôi nghe thấy tiếng sập mạnh và các tia lửa và lửa lan ra ngoài cửa sổ". Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, anh Yasir Munir và con gái đang có mặt ở tầng 1 cho nên đã kịp thoát ra ngoài.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của các nạn nhân vô tội trong vụ hỏa hoạn nêu trên.

 

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Cảnh báo về nạn di cư ở Trung Mỹ

Số người di cư vượt rừng rậm Darien, biên giới tự nhiên giữa Panama và Colombia, lập kỷ lục mới. Số người di cư thiệt mạng tại khu vực sông Bravo, biên giới tự nhiên giữa Mexico và Mỹ vượt con số 200. Những con số thống kê đáng buồn lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về số phận của những người di cư ở khu vực Trung Mỹ.

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023.

Vụ bạo loạn sân cỏ ở Indonesia: Nhà chức trách xác nhận 125 người thiệt mạng

Ngày 2/10, Phó Thống đốc tỉnh Đông Java của Indonesia, ông Emil Dardak, cho biết số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở thành phố Malang là 125 người, thay vì 174 người như con số đưa ra trước đó.

Nguồn cung cấp khí đốt còn lại của Nga cho châu Âu qua TurkStream “'bị đe dọa”

Sau sự cố 2 đường ống Nord Stream, TurkStream hiện là đường ống dẫn khí đốt tự nhiên còn lại của Nga đến châu Âu bên cạnh các đường ống đi qua Ukraine.

Châu Âu lo mạng lưới điện thoại di động ngừng hoạt động vì thiếu điện vào mùa đông

Từng là điều không thể tưởng tượng được, nhưng có khả năng điện thoại di động sẽ ngừng hoạt động trên khắp châu Âu vào mùa đông này nếu các nước phải cắt điện hoặc hạn chế sử dụng điện, làm ảnh hưởng đến các mạng di động trên toàn châu Âu.

Đức tìm thấy nguồn cung khí đốt lớn bù đắp sự thiếu hụt do Nga đóng van đường ống

Điều đáng chú ý là nguồn cung mới không xuất phát từ lý do thương mại, mà nhằm hỗ trợ Đức trong bối cảnh quốc gia châu Âu này đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung do xung đột Nga - Ukraine và đã đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân trên lãnh thổ Đức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục