Cơ quan chức năng Pháp đã tiến hành nhiều đợt ngăn chặn người di cư trái phép trên Eo biển Manche giữa Pháp và Anh. Toàn bộ số người di cư này đã được đưa trở lại Pháp sau đó.


Người di cư tới bờ biển tại Dungeness, Anh, sau khi được giải cứu khi vượt eo biển Manche, ngày 15/3/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Premar - cơ quan an ninh bờ biển Pháp - cho biết sáng sớm 3/9, tàu hải quân tuần tra của Pháp đã chặn 60 người lênh đênh trên biển và tiếp tục thêm 50 người khác sau đó. 

Cùng ngày, lực lượng hiến binh bán quân sự của Pháp đã tiến hành 2 đợt tương tự với tổng số người di cư là 76 người. Như vậy trong 24 giờ, cơ quan chức năng Pháp đã chặn gần 190 người di cư trái phép trên Eo biển Manche. 

Eo biển Manche là một trong những tuyến đường vận tải đông đúc nhất thế giới và hoạt động vượt biên qua đường biển này rất nguy hiểm. Tuy nhiên, người di cư trái phép bất chấp nguy hiểm khi sử dụng thuyền thô sơ để vượt biển, trong bối cảnh giới chức Pháp tăng cường an ninh tại cảng Calais và đường hầm xuyên Eo biển Manche.

Bộ Nội vụ Pháp ước tính trong 6 tháng đầu năm nay, có khoảng 20.000 người đã cố gắng vượt biển, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính phủ Anh đã công bố số liệu tương tự vào tháng trước và đến cuối tháng 8 thông báo kỷ lục trong 1 ngày ghi nhận 1.295 người di cư tìm cách vượt biển từ Pháp sang Anh.

Theo TTXVN

Các tin khác


Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục