Liên Hợp Quốc cho biết Chính phủ Haiti đã tuyên bố chấm dứt giai đoạn tìm kiếm và cứu hộ cho các nạn nhân của động đất hôm 12/1, khi con số thiệt mạng chính thức là gần 111.500 người, mặc dù con số người chết dự báo sẽ lên tới 200.000 người.

 
Một thanh niên 24 tuổi được cứu khỏi đồng đổ nát ở Port-au-Prince 11 ngày sau động đất

Thông báo được đưa ra cùng ngày lực lượng cứu hộ Pháp cứu được một thanh niên 24 tuổi từ một khách sạn bị sập ở thủ đô Port-au-Pince 11ngày sau trận động đất. Một ngày trước đó, một phụ nữ 84 tuổi và một nam giới 21 tuổi cũng đã được kéo ra từ đống đổ nát ở thành phố này.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Elizabeth Byrs nói rằng 133 người đã được cứu sống bởi các nhóm tìm kiếm, cứu hộ quốc tế. Bà Byrs cho biết các nỗ lực cứu trợ nhân đạo vẫn đang được đẩy mạnh ở Port-au-Prince, cũng như tại Jacmel, Leogane và các khu vực khác bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Theo chính phủ Haiti, ít nhất 75.000 thi thể cho đến nay đã được an táng tại các khu mộ tập thể. Tuy nhiên, nhiều thi thể vẫn còn chưa được thu gom trên các đường phố.

Ước tính khoảng 1,5 triệu người đã rơi vào tình cảnh vô gia cư do trận động đất có cường độ lên tới 7,0 độ Richte và nhiều người vẫn còn chờ đợi cứu trợ.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, đây là trận động đất có số người thiệt mạng cao nhất kể từ trận sóng thần năm 2004 và là trận động đất gây thiệt hại về người lớn thứ hai trong hơn 3 thập kỷ qua.

                                                                             Theo Dantri

Các tin khác

Không có hình ảnh
Lính Mỹ tuần tra tại Kabul, Afghanistan
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Mỹ can dự sâu hơn vào Yemen

Theo đài CNN, ngày 21-1, tại cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Ngoại giao Yemen Mohy al-Dhabi ở Washington, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hillary Clinton đã khẳng định cam kết của Washington tăng cường ủng hộ quốc gia này và cho rằng cả hai nước đang đối mặt với mối đe dọa chung từ các phần tử khủng bố.

Tổng thống Bolivia chỉ trích Mỹ “chiếm đóng quân sự” Haiti

Tổng thống (TT) Bolivia Evo Morales ngày 20-1 cho biết nước này sẽ yêu cầu Liên Hiệp Quốc (LHQ) lên án điều mà ông gọi là sự chiếm đóng quân sự của Mỹ ở Haiti

Kinh tế Trung Quốc vượt Nhật Bản: Đâu là sự thực?

Trung Quốc hôm nay tuyên bố tăng trưởng kinh tế đạt 8,7% trong năm 2009, vượt xa dự đoán của chính phủ.

Nga tăng cường sức mạnh cho hạm đội Baltic

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua tuyên bố kế hoạch của Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Baltic không liên quan đến việc Mỹ triển khai tên lửa ở Ba Lan - bác bỏ nguồn tin từ Hải quân Nga cho rằng kế hoạch này là nhằm đáp lại động thái của Mỹ.

Trung Quốc phát hiện 2 hồ nước ngầm khổng lồ

Trung Quốc vừa phát hiện 2 hồ nước ngầm khổng lồ ở Qaidam, lòng chảo cao nhất Trung Quốc và nằm trên Cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng - các nhà địa chất nước này hôm qua cho biết.

Châu Á - "động lực" chính đưa kinh tế thế giới thoát suy thoái

Nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, các nền kinh tế châu Á năm 2010 đứng trước bước ngoặt quan trọng: châu Á nhiều khả năng sẽ là động lực chính đưa nền kinh tế thế giới thoát khỏi suy thoái chứ không phải là các nước công nghiệp như trước đây

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục