Liên Hợp Quốc cho biết Chính phủ Haiti đã tuyên bố chấm dứt giai đoạn tìm kiếm và cứu hộ cho các nạn nhân của động đất hôm 12/1, khi con số thiệt mạng chính thức là gần 111.500 người, mặc dù con số người chết dự báo sẽ lên tới 200.000 người.

 
Một thanh niên 24 tuổi được cứu khỏi đồng đổ nát ở Port-au-Prince 11 ngày sau động đất

Thông báo được đưa ra cùng ngày lực lượng cứu hộ Pháp cứu được một thanh niên 24 tuổi từ một khách sạn bị sập ở thủ đô Port-au-Pince 11ngày sau trận động đất. Một ngày trước đó, một phụ nữ 84 tuổi và một nam giới 21 tuổi cũng đã được kéo ra từ đống đổ nát ở thành phố này.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Elizabeth Byrs nói rằng 133 người đã được cứu sống bởi các nhóm tìm kiếm, cứu hộ quốc tế. Bà Byrs cho biết các nỗ lực cứu trợ nhân đạo vẫn đang được đẩy mạnh ở Port-au-Prince, cũng như tại Jacmel, Leogane và các khu vực khác bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Theo chính phủ Haiti, ít nhất 75.000 thi thể cho đến nay đã được an táng tại các khu mộ tập thể. Tuy nhiên, nhiều thi thể vẫn còn chưa được thu gom trên các đường phố.

Ước tính khoảng 1,5 triệu người đã rơi vào tình cảnh vô gia cư do trận động đất có cường độ lên tới 7,0 độ Richte và nhiều người vẫn còn chờ đợi cứu trợ.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, đây là trận động đất có số người thiệt mạng cao nhất kể từ trận sóng thần năm 2004 và là trận động đất gây thiệt hại về người lớn thứ hai trong hơn 3 thập kỷ qua.

                                                                             Theo Dantri

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục