Trong năm tháng đầu năm 2010, Trung Quốc đã mua một lượng lớn trái phiếu do Chính phủ Nhật Bản phát hành, trị giá 14,3 tỷ USD, so với 2,8 tỷ USD năm 2005. Trung Quốc hiện có dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới với hơn 2,45 nghìn tỷ USD tính tới cuối tháng 6, trong đó hai phần ba đầu tư vào trái phiếu Chính phủ Mỹ.

 
Goa-tê-ma-la thu giữ lượng ma túy lớn


Hải quân Goa-tê-ma-la đã bắt giữ một tàu ngầm chở năm tấn cô-ca-in trên Thái Bình Dương thuộc hải phận nước này, cùng với bốn người mang quốc tịch Cô-lôm-bi-a. Tàu ngầm này đang đi từ Cô-lôm-bi-a đến Mỹ.


Về đàm phán hòa bình giữa Pa-le-xtin và I-xra-en


Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát cho rằng, tiến hành đàm phán hòa bình trực tiếp với I-xra-en vào thời điểm này là vô ích, khi đàm phán gián tiếp chưa có tiến triển. Theo ông Áp-bát, Pa-le-xtin sẽ không đàm phán nếu I-xra-en không cam kết ngừng xây dựng khu định cư Do Thái.


Ðảng Dân chủ Mỹ có thể mất đa số ghế tại Hạ viện


Thư ký Báo chí Nhà trắng R.Ghíp cảnh báo, đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma có thể mất đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 tới. Ðảng Dân chủ hiện giữ 255 ghế so với 178 ghế của đảng Cộng hòa trong tổng số 435 ghế ở Hạ viện (hai ghế trống).


Bế mạc Diễn đàn hai bờ Eo biển Ðài Loan


Diễn đàn Kinh tế, Thương mại và Văn hóa hai bờ Eo biển Ðài Loan lần thứ 6 đã bế mạc tại TP Quảng Châu, Trung Quốc, thông qua 22 đề xuất. Các đề xuất nhằm tăng cường hợp tác hai bờ Eo biển trong các lĩnh vực công nghiệp, văn hóa, thể thao, năng lượng, ngăn chặn thảm họa và thiên tai.
 
 
                                                                                    Theo ND

Các tin khác


I-rắc chìm sâu vào tình trạng bất ổn

Theo Roi-tơ, ngày 10-11, tại I-rắc, các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ và phản đối tình trạng kinh tế yếu kém, thất nghiệp tràn lan… lại nổ ra ở nhiều thành phố. Tại thành phố Na-xi-ri-a, miền nam I-rắc, xung đột giữa lực lượng an ninh với người biểu tình làm ít nhất ba người biểu tình chết và hơn 100 người bị thương. Các nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắn đạn thật vào người biểu tình để giải tán đám đông. Cùng ngày, tại thủ đô Bát-đa, lực lượng an ninh cũng bắn đạn hơi cay vào người biểu tình làm hơn 20 người bị thương. Trong khi đó, một người biểu tình bị thương từ hôm trước đã chết khi đang được điều trị tại bệnh viện.

I-ran cảnh báo về khả năng hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân

Theo TASS và Roi-tơ, ngày 9-11, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran X.A-rắc-chi cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa I-ran với nhóm P5+1 (Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức), còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu Mỹ không tìm được giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hạt nhân này trong vài tháng tới.

Cuba lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ cuộc ''''đảo chính'''' tại Bolivia

Cuba "bày tỏ tình đoàn kết với người tổng thống anh em Evo Morales" và khẳng định ông là một nhân vật chính và là một biểu tượng cho quyền của người dân bản địa ở châu Mỹ.

Campuchia khai mạc lễ hội đua thuyền, cúng trăng truyền thống

Ngày 10-11, Campuchia đã khai mạc lễ hội đua thuyền, thả hoa đăng, ăn cốm dẹp, cúng trăng truyền thống trên sông Sap, đoạn trước Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh với sự tham gia của gần 300 thuyền thuộc các đội đua đến từ khắp các tỉnh thành trên đất nước Chùa Tháp.

Ấn Độ, Nga chuẩn bị tập trận chung

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10-19/12, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chín nước EU kêu gọi áp thuế hàng không nhằm giảm phát thải

Nhóm chín nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gồm: Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Luxembourg, Đan Mạch, Italy và Bulgaria, ngày 7-11, đã ký một tuyên bố chung đề nghị EU chấm dứt miễn nhiều loại thuế đối với ngành hàng không nhằm giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục