Trong năm tháng đầu năm 2010, Trung Quốc đã mua một lượng lớn trái phiếu do Chính phủ Nhật Bản phát hành, trị giá 14,3 tỷ USD, so với 2,8 tỷ USD năm 2005. Trung Quốc hiện có dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới với hơn 2,45 nghìn tỷ USD tính tới cuối tháng 6, trong đó hai phần ba đầu tư vào trái phiếu Chính phủ Mỹ.

 
Goa-tê-ma-la thu giữ lượng ma túy lớn


Hải quân Goa-tê-ma-la đã bắt giữ một tàu ngầm chở năm tấn cô-ca-in trên Thái Bình Dương thuộc hải phận nước này, cùng với bốn người mang quốc tịch Cô-lôm-bi-a. Tàu ngầm này đang đi từ Cô-lôm-bi-a đến Mỹ.


Về đàm phán hòa bình giữa Pa-le-xtin và I-xra-en


Tổng thống Pa-le-xtin M.Áp-bát cho rằng, tiến hành đàm phán hòa bình trực tiếp với I-xra-en vào thời điểm này là vô ích, khi đàm phán gián tiếp chưa có tiến triển. Theo ông Áp-bát, Pa-le-xtin sẽ không đàm phán nếu I-xra-en không cam kết ngừng xây dựng khu định cư Do Thái.


Ðảng Dân chủ Mỹ có thể mất đa số ghế tại Hạ viện


Thư ký Báo chí Nhà trắng R.Ghíp cảnh báo, đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma có thể mất đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 tới. Ðảng Dân chủ hiện giữ 255 ghế so với 178 ghế của đảng Cộng hòa trong tổng số 435 ghế ở Hạ viện (hai ghế trống).


Bế mạc Diễn đàn hai bờ Eo biển Ðài Loan


Diễn đàn Kinh tế, Thương mại và Văn hóa hai bờ Eo biển Ðài Loan lần thứ 6 đã bế mạc tại TP Quảng Châu, Trung Quốc, thông qua 22 đề xuất. Các đề xuất nhằm tăng cường hợp tác hai bờ Eo biển trong các lĩnh vực công nghiệp, văn hóa, thể thao, năng lượng, ngăn chặn thảm họa và thiên tai.
 
 
                                                                                    Theo ND

Các tin khác


Giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì virus corona

Một giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã qua đời vì bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Trước đó, 5 nhân viên y tế cũng tử vong khi làm nhiệm vụ chống dịch.

Châu Âu hứng chịu hai cơn bão trong vòng bảy ngày

Trong khi đang khắc phục hậu quả do bão Ciara gây ra một tuần trước, châu Âu tiếp tục hứng chịu cơn bão Dennis đổ bộ vào Anh và Pháp trong ngày 16-2.

Mỹ đưa công dân mắc kẹt trên du thuyền tại Nhật Bản về nước

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, sáng 17-2, hai máy bay do Chính phủ Mỹ thuê đã chở hàng trăm công dân Mỹ là hành khách của du thuyền bị cách ly gần Tokyo vì Covid-19 rời sân bay Haneda tại Tokyo để trở về nước.

Các nước hỗ trợ Trung Quốc chống dịch Covid-19

Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 15-2 cho biết, tại cuộc gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, bên lề Hội nghị An ninh quốc tế tại Munich (Ðức), Bộ trưởng Ngoại giao Nga S.Lavrov cho biết, Moscow tiếp tục hỗ trợ các thiết bị y tế cho Bắc Kinh, đồng thời khẳng định sự đoàn kết của Nga đối với người dân Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Moscow đánh giá cao những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm loại trừ dịch bệnh.

Nhật Bản xác nhận 355 trường hợp nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess

Ngày 16/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo đã có thêm 70 trường hợp được xác định nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ở thành phố Yokohama, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 355 người.

Mỹ và Canada điều máy bay chở công dân trên du thuyền Diamond Princess về nước

Ngày 15/2, Mỹ thông báo điều máy bay tới Nhật Bản để đưa về nước tất cả công dân Mỹ có mặt trên du thuyền Diamond Princess, hiện được cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản do lo ngại lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCo-V). Chuyến bay đầu tiên sẽ tới Nhật Bản tối 16/2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục