Ngày 3/6, Malak Al Shami, 6 tuổi, đã phải phẫu thuật cắt chân sau khi nhà em bị dính rocket của lực lượng trung thành với đại tá Muammar Gaddafi. Em gái Rodaina, 1 tuổi và em trai Mohamed, 3 tuổi, đã chết trong vụ tấn công. Ảnh Reuters.

Ngày 3/6, Malak Al Shami, 6 tuổi, đã phải phẫu thuật cắt chân sau khi nhà em bị dính rocket của lực lượng trung thành với đại tá Muammar Gaddafi. Em gái Rodaina, 1 tuổi và em trai Mohamed, 3 tuổi, đã chết trong vụ tấn công. Ảnh Reuters.

Núi lửa phun trào tại Chile, người biểu tình bị lính Israel nã đạn, hậu quả chiến tranh đè nặng lên trẻ nhỏ...Những hình ảnh nổi bật khắc hoạ tổng quan thế giới tuần qua.

 


9/6, trẻ tị nạn Syria tại một trại tị nạn bên kia biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn 2.400 người miền Bắc Syria đã vượt biên sang lánh nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh Reuters


Ngày 5/6, Giáo hoàng Benedict XVI cầu nguyện tại Zagreb, Croatia trong khuôn khổ chuyến thăm 2 ngày tới nước này. Ảnh Reuters


Ngày 7/6, các nhà sư Thái Lan thăm công viên mặt trời Sai Sena, một nhà máy năng lượng xanh ở Ayutthaya, cách Bangkok 60 km. Thái Lan đặt mục tiêu đạt 20% sản lượng điện từ các nguồn tái sinh. Ảnh EPA


Ngày 4/6, trước cơn bão cát, máy bay quân sự Mỹ thả nhu yếu phẩm cho lực lượng thuỷ quân lục chiến tại Helmand, miền Nam Afghanistan. Ảnh AP


5/6, núi lửa Puyehue, miền Nam Chile hoạt động lần đầu tiên sau nửa thế kỷ, gây ra tình trạng khỏi bụi mù mịt, khiến 3.500 người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị huỷ. Ảnh Getty Image


Ngày 5/6, người biểu tình chạy trốn khỏi hơi cay của binh lính Israel khi vượt qua hàng rào thép gai giữa biên giới Israel - Syria để đến Cao nguyên Golan. Ảnh Getty Image

                                                                      Theo VietNamNet

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục