Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il và con trai út Kim Jong-Un, người được dự đoán sẽ kế nhiệm cha, hôm nay đã xuất hiện trong một cuộc diễu binh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm 63 năm Quốc khánh Triều Tiên.

 
Các tên lửa của Triều Tiên trong một cuộc diễu binh.

Truyền hình trung ương Triều Tiên đã chiếu cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-Il và Đại tướng Kim Jong-Un đứng tại khu vực khán đài, theo dõi hàng nghìn binh sĩ diễu binh qua quảng trường Kim Nhật Thành.

Các khí tài quân sự như bích kích pháo, súng cao xạ và nhiều hệ thống phóng tên lửa cũng tham gia lễ diễu binh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-Il tham gia lễ diễu binh trong bộ đồng phục khaki truyền thống và mang kính râm, theo những hình ảnh đươc chiếu trên truyền hình.

Đám đông đứng chật kính trên quảng trường Kim Nhật Thành đã xếp các chữ cái tạo thành các cụm từ “Kim Il-Sung”, “Kim Jong-Il” và “Chiến thắng” và vẫy cờ.

Trước đó, ông Kim và con trai Kim Jong-Un đã tới cung điện Kumsusan để viếng cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Hồi năm ngoái, Kim Jong-Un đã được thăng chức Đại tướng và được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng trong đảng Lao động Triều Tiên, một dấu hiệu cho thấy ông sẽ trở thành người kế vị cha mình để lãnh đạo đất nước.
 
Quảng trường Kim Nhật Thành rực rỡ cờ hoa trong ngày Quốc khánh.
 

Các binh sĩ diễu binh trên quảng trường Kim Nhật Thành.
 

Các nữ binh sĩ vẫy tay chào mọi người.

Người dân Triều Tiên cầm cờ hoa tham dự lễ diễu binh.

Các phương tiện chở tên lửa của Triều Tiên.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-Il theo dõi cuộc diễu binh từ ở hàng ghế khán giả.

Đại tướng Kim Jong-Un (ngoài cùng bên trái), con trai út của ông Kim Jong-Il, cũng có mặt.
 
 
                                                                               Theo Dantri

Các tin khác


EU cam kết chi 232 triệu ơ-rô cho nỗ lực toàn cầu chống Covid-19

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay công bố gói viện trợ mới trị giá 232 triệu ơ-rô nhằm thúc đẩy công tác chuẩn bị, phòng ngừa và ngăn chặn Covid-19, trong đó có 114 triệu ơ-rô dành cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nghị sĩ Iran: Số ca tử vong vì COVID-19 tại Iran tăng lên 50 người

Ngày 24/2, hãng tin AP cho biết số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) tại Iran đã tăng lên 50 người.

15 nước và vùng lãnh thổ hạn chế cho người Hàn Quốc nhập cảnh

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 24-2 đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại đã có 15 nước và vùng lãnh thổ cấm hoặc siết chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau khi Seoul thông báo số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến cuối tuần qua.

Số ca mắc Covid-19 bên ngoài Trung Quốc tiếp tục tăng

Số liệu cập nhật đến 10 giờ, ngày 24-2, cho thấy, thế giới có 79.363 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19, với 2.619 người tử vong.

11 binh sĩ Hàn Quốc mắc Covid-19, 7.700 binh sĩ khác bị cách ly

11 quân nhân của Hàn Quốc đã được xác nhận mắc Covid-19 vào sớm ngày 24-2 và khoảng 7.700 quân nhân khác đã được cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan trong các doanh trại, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 6 vì COVID-19

Hàn Quốc tối 23/2 xác nhận ca tử vong thứ 6 vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, COVID-19(nCoV).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục