Nhiều nơi ở Nhật Bản ngày 11-9 đã tổ chức lễ tưởng niệm vào lúc 14 giờ 46 phút giờ địa phương để kỷ niệm 6 tháng xảy ra động đất và sóng thần gây chấn động miền Đông Bắc nước này, làm hơn 20.000 người chết hoặc mất tích và gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân.

 

Khoảng 2.000 người đã mặc niệm tại thành phố Minamisanriku, tỉnh Miyagi để tưởng nhớ 900 người tử vong trong thảm họa đã phá hủy 60% số tòa nhà ở đây.


Dân cư thành phố Minamisanriku, tỉnh Miyagi tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: GETTY IMAGES

Đó là một trong chuỗi sự kiện diễn ra dọc theo miền duyên hải Thái Bình Dương nước Nhật đã bị tàn phá hôm 11-3. Thị trưởng Minamisanriku, ông Hitoshi Sato, nhấn mạnh: “Chúng ta không bao giờ từ bỏ hy vọng và cam đoan sẽ đoàn kết trong việc xây dựng một thành phố mới để có thể đền bù cho sự hy sinh tính mạng quý giá của nhiều người”.

Theo đánh giá của Chính phủ Nhật Bản, việc khôi phục miền Đông Bắc nước này cần ít nhất 300 tỉ USD. Đồng thời, hoạt động để khắc phục hậu quả sự cố tại Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima-Daiichi cũng cần một số tiền như vậy.
 
                                                 Theo NguoiLaoDong

Các tin khác


Ủy ban châu Âu hối thúc các nước Schengen kéo dài hạn chế đi lại

Ngày 8/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã hối thúc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) duy trì lệnh hạn chế đi lại trong khu vực Schengen ít nhất đến ngày 15/5.

LHQ cần 130 triệu USD giúp ngăn thảm họa đói ở Zimbabwe

Theo WFP, khoảng 7,7 triệu người Zimbabwe, chiếm một nửa dân số nước này, cần viện trợ lương thực sau khi xảy ra hai thảm họa hạn hán và lốc xoáy gây hậu quả nghiêm trọng vào năm ngoái.

Chính quyền Mỹ cam kết đảm bảo vật tư y tế thiết yếu trong nước

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ bổ sung 225 triệu USD vào các khoản viện trợ toàn cầu của Mỹ và cũng sẽ đảm bảo những vật tư y tế thiết yếu ở Mỹ để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Trung Quốc chính thức dỡ bỏ phong tỏa ở tâm dịch COVID-19 Vũ Hán

Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan ngày 7/4 đã yêu cầu không ngừng nỗ lực đối phó với dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại tại Vũ Hán.

Dịch COVID-19 gia tăng tại châu Phi

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho biết số ca tử vong do COVID-19 tại lục địa này đã chạm mốc 360, đồng thời số trường hợp nhiễm chủng virus nguy hiểm này cũng tăng lên 8.536.

Dịch COVID-19 ngày 7/4: Hơn 74.500 người tử vong trên toàn cầu

Tính đến 7h ngày 7/4 (giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có 1.344.859 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 74.635 ca tử vong, và 278.330 bệnh nhân đã bình phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục