(HBĐT) - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 13/02, Trung đoàn 814-Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà tết cho người nghèo ở xã Ba Khan, huyện Mai Châu.


Lãnh đạo phòng Chính trị và Trung đoàn 814 tặng quà cho hộ nghèo xã Ba Khan. 

Xã Ba Khan, huyện Mai Châu là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh giao cho Phòng Chính trị và Trung đoàn 814 đỡ đầu trong đề án giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất, Trung đoàn 814 đã phối hợp các cá nhân doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ đi thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho nhân dân trong xã. Theo đó, đơn vị đã tặng 500kg gạo cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trên 700 bộ quần áo các loại. Với tổng trị giá khoảng gần 30 triệu đồng, toàn bộ số tiền trên được trích từ nguồn quyên góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sỹ của đơn vị cùng sự đóng góp của các tập thể cá nhân, các nhà hảo tâm.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ chiến sỹ Trung đoàn trong dịp tết nguyên đán, với tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để người nghèo không có tết. Qua đó càng thắt chặt hơn tình cảm đoàn kết quân-dân, tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ".


                                                                      Duy Anh

                                                             Bộ CHQS Hòa Bình

Các tin khác


Hàng trăm hộ dân sập bẫy kiểu "vay cắt cổ"

Hiện ở Đắk Lắk có hàng chục nhóm tín dụng đen chuyên cho người nghèo vay với lãi suất cắt cổ, rồi sau đó tìm cách cưỡng đoạt tài sản. Công an tỉnh này vừa khởi tố một vụ án do Bùi Văn Thịnh cầm đầu.

Huyện Tân Lạc nâng cao chất lượng công tác tư pháp

(HBĐT) - Đồng chí Phạm Đăng Quyên, Trưởng phòng Tư pháp huyện Tân Lạc cho biết: Thực hiện nhiệm vụ công tác, ngay từ đầu năm, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện các lĩnh vực công tác tư pháp trên địa bàn huyện như kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), theo dõi tình hình thi hành pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật...

Bộ Công an đề xuất bỏ nhiều thủ tục để tiết kiệm 300 tỷ mỗi năm

Với việc đơn giản hoá thủ tục cấp đổi, tách sổ hộ khẩu, đăng ký thường trú... Bộ Công an ước tính bớt được hàng trăm tỷ đồng chi phí.

Công an huyện Yên Thủy tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

(HBĐT) - Ngày 17/10, Công an huyện Yên Thủy tổ chức hội nghị " lắng nghe ý kiến nhân dân” tại thị trấn Hàng Trạm. 

13 năm tù cho kẻ nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại bé gái

(HBĐT) - Ngày 17/10, TAND tỉnh mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Hoan (sn 1994) trú tại xã Đồng Bảng (Mai Châu) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại khoản 3, điều 145 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Lạc Sơn: Tuyên truyền an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu nhi hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/10, tại UBND xã Xuất Hóa, Huyện đoàn Lạc Sơn phối hợp với Liên đội trường THCS Xuất Hóa tổ chức chương trình Tuyên truyền an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu nhi hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. Tham dự chương trình có  hơn 400 học sinh trường THCS Xuất Hóa.