(HBĐT) - Yên Hòa là một trong những xã của huyện Đà Bắc ra khỏi vùng đặc biệt khó khăn từ năm 2017 nằm trong vùng lòng hồ sông Đà. Với đặc điểm địa hình rộng và phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là tuyến đường thủy dọc sông Đà. Khắc phục những hạn chế về địa hình, thời gian qua, lực lượng Công an xã Yên Hòa đã nỗ lực và có nhiều sáng tạo trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn, đem lại bình yên cho nhân dân.


Đồng chí Nguyễn Đình Đặng, Trưởng Công an xã Yên Hòa cho biết: Ngay từ đầu năm, UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền và mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn các ngày lễ, tết, sự kiện trọng đại, chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác QLNN trên lĩnh vực ANTT. Nhờ vậy tình hình an ninh trên địa bàn xã được ổn định, bà con yên tâm sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp, nổi lên như: đánh nhau, cố ý gây thương tích… đối tượng chủ yếu là thanh - thiếu niên. Trong năm vừa qua, trên địa bàn xã xảy ra 1 vụ nghi là lừa đảo để bán đồ cổ, lực lượng công an xã đã nhanh chóng phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ tang vật, đồng thời báo công an cấp trên giải quyết theo thẩm quyền.


Công an xã Yên Hòa (Đà Bắc) tiếp dân đến ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự.

Công tác giáo dục, tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: lồng ghép vào các buổi họp dân, sinh hoạt đoàn thể quần chúng hay các buổi thông tin về ANTT để nhân dân hiểu hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với công tác an ninh. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các kế hoạch về triển khai công tác tuyên truyền phòng - chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, phòng - chống buôn bán phụ nữ, trẻ em... UBND xã phối hợp với công an xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến cán bộ và nhân dân chấp hành Luật Giao thông, vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư thông qua các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ quần chúng, các hội thi thể thao dân tộc ở cơ sở, ngày hội đoàn kết toàn dân. Tham mưu và phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tham gia hội thi cán bộ cơ sở giỏi về ANTT xây dựng nông thôn mới do huyện tổ chức.

Cùng với đó, lực lượng Công an xã phối hợp với MTTQ và Hội CCB tổ chức tuyên truyền cho hội viên và nhân dân về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đấu tranh phòng - chống tội phạm; phối hợp với Ban chỉ huy quân sự rà soát, lập hồ sơ chi trả cho các đối tượng chính sách theo quy định hiện hành. Xây dựng các mô hình điển hình về "CCB gương mẫu chấp hành pháp luật”. Giáo dục, động viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh - quốc phòng.

Ngoài ra, Công an xã phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ xã tuyên truyền hội viên thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội đã tổ chức cho hội viên ký cam kết gia đình không có chồng, con mắc tai tệ nạn xã hội; lồng ghép triển khai tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng - chống bạo lực gia đình. Thông qua các cuộc tuyên truyền đã thu hút 340 lượt hội viên tham gia học tập.

Với sự năng động, thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền, lực lượng công an xã Yên Hòa đã và đang góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Cuộc sống người dân được bình an, bà con yên tâm phát triển kinh tế.


Đồng Hương

Các tin khác


Kẻ xấu chặt phá gần 300 cây cam củamột gia đình ở xã Dũng Phong

(HBĐT) - Theo Công an huyện Cao Phong, sáng 13/2, (tức 28 Tết Mậu Tuất), Công an huyện Cao Phong nhận được báo cáo từ Ban Công an xã Dũng Phong về việc gia đình anh Trần Xuân Nguyên, ở xóm Lam Hồng, xã Dũng Phong (Cao Phong) bị kẻ xấu chặt phá hoàn toàn gần 300 cây cam.

Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.