(HBĐT) - Ban chỉ huy quân sự huyện Lạc Sơn vừa tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2018.

Với nội dung chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, Ban CHQS huyện đã tổ chức theo 3 vấn đề huấn luyện gồm chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT huyện từ thường xuyên lên tăng cường; chuyển trạng thái SSCĐ LLVT huyện từ tăng cường lên cao và chuyển trạng thái SSCĐ từ cao lên toàn bộ.

Do chủ động hiệp đồng làm tốt công tác chuẩn bị nên các nội dung huấn luyện đã bám sát thực tế chiến đấu, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với khả năng của đơn vị, đảm bảo thời gian, bí mật và an toàn. Qua tổ chức luyện tập đã giúp CB, CS cơ quan quân sự huyện thấy rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ; nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong nâng cao trình độ chỉ huy, chỉ đạo điều hành của chỉ huy, khả năng làm tham mưu của các cơ quan trong chuyển trạng thái SSCĐ; từng bước củng cố, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện chỉ huy bảo đảm sát với thực tế; đồng thời rút kinh nghiệm cho việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyển trạng thái SSCĐ tại đơn vị.

P.V

Các tin khác


Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.