(HBĐT)- Ngày 04/10, tại Kỳ Sơn, Khối thi đua LLVT các huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2018.


                                     Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2019

Thực hiện phong trào thi đua, các cơ quan Quân sự trong khối đã phát động đăng ký, giao ước thi đua với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, Quyết thắng” gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; chỉ đạo các cấp uỷ Đảng; các tổ chức quần chúng quán triệt đến CBCS, QNCN. Nhờ vậy, 100% các cơ quan, đơn vị trong khối đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ QUTW về đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cấp ủy, chỉ huy các cấp đã triển khai có hiệu quả việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; 100% các cơ quan, đơn vị trong khối thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy có hiệu quả các tổ chức quần chúng, tập thể quân nhân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó, 100% CBCS an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ.

Cùng với đó, các đơn vị trong khối đã chủ động tham mưu cho Huyện, Thành uỷ, UBND ban hành Nghị quyết, Chỉ thị, lãnh đạo chỉ đạo công tác QP-QSĐP; tham mưu kiện toàn Hội đồng NVQS, Hội đồng GDQPAN; chỉ đạo 100% các xã, thị trấn thành lập Hội đồng GDQPAN; làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ, trực phòng chống thiên tai, lụt bão. Tổ chức khám tuyển gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chất lượng về văn hóa, sức khỏe và chính trị. Làm tốt công tác huấn luyện quân nhân dự bị theo kế hoạch, bảo đảm đúng Luật, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng thời gian quy định. Gắn công tác huấn luyện, diễn tập với công tác dân vận, kết hợp với cuộc vận động "Quân đội chung sức xây dựng NTM". Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả "Ba khâu đột phá" về tổ chức, biên chế; huấn luyện; xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và CCHC quân sự. Đảm bảo 100% CBĐV không vi phạm kỷ luật. Từ đó, đã đưa phong trào TĐQT của các đơn vị trong khối phát triển toàn diện, có nhiều đổi mới, đạt kết quả vững chắc, các tập thể, cá nhân tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, không còn đơn vị yếu kém. Hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra; thực sự là động lực to lớn trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Quá trình tổ chức các hoạt động thi đua đã có nhiều sáng kiến, cách làm mới, thúc đẩy phong trào đi lên, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong khối và góp phần hoàn thành các nội dung chỉ tiêu phát triển KTXH, tăng cường QPAN tại các địa phương.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bỏ phiếu suy tôn Ban CHQS Mai Châu xếp thứ 1, Ban CHQS huyện Kỳ Sơn xếp thứ 2, Ban CHQS huyện Đà Bắc xếp thứ 3. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối cũng đã tổ chức ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua năm 2019.

                                                                                                     PV

Các tin khác


Công an xã Mông Hóa (Kỳ Sơn): “Điểm tựa” bình yên trong nhân dân

(HBĐT) - Mông Hóa là xã trung tâm của huyện Kỳ Sơn, có quốc lộ 6, tỉnh lộ 446 và đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình chạy qua. Bên cạnh đó, xã còn được quy hoạch là khu công nghiệp của tỉnh. Đây là những điều kiện thuận lợi để Mông Hóa phát triển KT-XH, tuy nhiên kéo theo là những phức tạp trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Huyện Yên Thủy: Bắt quả tang 27 vụ đánh bạc, ghi số đề

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 30 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng- chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp nghiêm túc, hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

TP Hòa Bình: 9 tháng, xảy ra 159 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP Hòa Bình được tăng cường; ANCT - TTATXH được đảm bảo, ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.