Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 29/10, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, việc điều tra vụ gian lận thi cử tốt nghiệp THPT vẫn đang được tích cực triển khai.

"Bây giờ 3 vụ án ở ba tỉnh thì chúng tôi vẫn đang triển khai. Các tỉnh thành khác thì thẩm quyền của Bộ Giáo dục - Đào tạo và các cơ quan sẽ kiểm tra" - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết và nhấn mạnh những nơi khác khi có dấu hiệu công an mới vào cuộc.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: "Trong phạm vi vụ án thì công an vẫn đang điều tra"

"Hiện nay trong phạm vi vụ án, công an vẫn đang điều tra chứ chưa có kết luận" – Thượng tướng Tô Lâm nói.

Trong phần giải trình trước Quốc hội vào chiều 26/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận kỳ thi THPT quốc gia vừa qua bộc lộ rõ vấn đề về trung thực.

Khi có dấu hiệu sai phạm, Bộ đã báo cáo Thủ tướng và Phó Thủ tướng đồng thời chỉ đạo, cùng Bộ Công an vào cuộc với tinh thần làm đến nơi đến chốn, nghiêm minh, sai đến đâu, xử đến đấy.

Hiện tại, 11 người đã bị xử lý theo quy định của pháp luật, Bộ cũng áp dụng quy chế đối với 151 thí sinh.

"Tinh thần là sai thì sửa, sửa nghiêm theo đúng quy chế. Bộ GD&ĐT cùng cá nhân tôi phản đối và kiên quyết chống tiêu cực”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh./.

                TheoVOV.VN

Các tin khác


Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

Cam go "cuộc chiến" phòng, chống và kiểm soát ma túy

(HBĐT) - Cùng với quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21 - CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chỉ thị, đề án, kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Điều gì chờ đợi 2 cựu Thứ trưởng Công an dính đến Vũ "nhôm"?

2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân và Vũ "nhôm" sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 28/1.