Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 29/10, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, việc điều tra vụ gian lận thi cử tốt nghiệp THPT vẫn đang được tích cực triển khai.

"Bây giờ 3 vụ án ở ba tỉnh thì chúng tôi vẫn đang triển khai. Các tỉnh thành khác thì thẩm quyền của Bộ Giáo dục - Đào tạo và các cơ quan sẽ kiểm tra" - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết và nhấn mạnh những nơi khác khi có dấu hiệu công an mới vào cuộc.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: "Trong phạm vi vụ án thì công an vẫn đang điều tra"

"Hiện nay trong phạm vi vụ án, công an vẫn đang điều tra chứ chưa có kết luận" – Thượng tướng Tô Lâm nói.

Trong phần giải trình trước Quốc hội vào chiều 26/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận kỳ thi THPT quốc gia vừa qua bộc lộ rõ vấn đề về trung thực.

Khi có dấu hiệu sai phạm, Bộ đã báo cáo Thủ tướng và Phó Thủ tướng đồng thời chỉ đạo, cùng Bộ Công an vào cuộc với tinh thần làm đến nơi đến chốn, nghiêm minh, sai đến đâu, xử đến đấy.

Hiện tại, 11 người đã bị xử lý theo quy định của pháp luật, Bộ cũng áp dụng quy chế đối với 151 thí sinh.

"Tinh thần là sai thì sửa, sửa nghiêm theo đúng quy chế. Bộ GD&ĐT cùng cá nhân tôi phản đối và kiên quyết chống tiêu cực”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh./.

                TheoVOV.VN

Các tin khác


Khởi tố hai nguyên Phó giám đốc Sở là đồng phạm của Vũ ''nhôm''

Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1957, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1957, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng) bị khởi tố.

Khẩn trương truy bắt đối tượng cướp xe taxi ở Chiêm Hóa

Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây ra vụ bắn người và cướp xe taxi trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vào sáng 19-3 và đang khẩn trương tiến hành truy bắt.

Bộ Công an khám, xét nhà nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng

Chiều 19-3, Bộ Công an tiếp tục khám xét nhà riêng đối với ông Nguyễn Thanh Sang, nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng tại địa chỉ 21 đường Nguyễn Hữu Thông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính TP Đà Nẵng (trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Y án sơ thẩm 5 bị cáo thuộc tổ chức ''Liên minh dân tộc Việt Nam''

Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đối với 5 bị cáo là thành viên của tổ chức "Liên minh dân tộc Việt Nam."

Vụ dâm ô bé gái 9 tuổi: Điều tra, xem xét tội danh theo hướng hiếp dâm

Sau khi dư luận phản đối mạnh việc Công an huyện Chương Mỹ để đối tượng dâm ô bé gái 9 tuổi được tại ngoại, Công an Hà Nội đã trực tiếp vào cuộc, điều tra mở rộng theo tội danh hiếp dâm đối với bị can.

Vụ xâm hại bé gái 9 tuổi: Xâm hại trẻ em không thể là "ít nghiêm trọng"

Sau gần 1 tháng xảy ra vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại, Công an H.Chương Mỹ (Hà Nội) khẳng định: cháu bé không bị hiếp dâm và cho bị can tại ngoại. Điều này khiến gia đình và dư luận bức xúc.