(HBĐT) - Ngày 14/3, Hội Cựu chiến binh xã Hạ Bì tổ chức Đại hội phong trào thi đua yêu nước "Cựu chiến binh gương mẫu" lần thứ VI giai đoạn 2014 – 2019. Đây là đơn vị đầu tiên, được Hội Cựu chiến binh huyện Kim Bôi chọn làm đại hội điểm để các Hội cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức đại hội thành công.

 


Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" được khen tặng tại Đại hội.

 

Hội Cựu chiến binh xã Hạ Bì hiện có 334 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong 5 năm (2014 – 2019),các hội viên hội cựu chiến binh xã Hạ Bì đã phát huy bản chất " Bộ đội cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực hoạt động và xây dựng Hội. Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” được duy trì thường xuyên, góp hoàn thành các mục tiêu về phát triển KT-XH, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm, Hội có 121 hộ hội viên hiến trên 5.300 m2đất và trên 250 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Phong trào Hội cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi cũng được thực hiện có hiệu quả. Hiện nay, Hội duy trì quỹ hỗ trợ giúp nhau giải quyết việc làm cho hội viên không lấy lãi, nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH trên 5,6 tỷ đồng cho 93 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, đến nay, toàn Hội có 67 hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập từ 40 – 50 triệu đồng/năm, 34 hội viên có mô hình trang trại và gia trại...

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Cựu chiến binh gương mẫu của huyện .

Tại Đại hội đã có 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 được tặng giấy khen.

 


Đinh Thắng

Các tin khác


Đường Trường Sơn - biểu tượng của ý chí, khát vọng Việt Nam

(HBĐT) - Từ lối mòn giao liên bí mật len lỏi dưới các triền rừng, đường Trường Sơn đã phát triển thành một hệ thống trục dọc và trục ngang, ngày càng vươn mạnh vào chiến trường, vươn sâu vào các hướng chiến lược, không thể bị chặn cắt, trở thành một chiến trường thu hút và tiêu diệt lớn sinh lực địch, góp phần xứng đáng vào Đại thắng mùa xuân năm 1975, là biểu tượng của ý chí, khát vọng Việt Nam đã không tiếc máu xương, tính mạng giữ vững độc lập, tự do, thống nhất non sông.

Kiềm chế tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy lùi hủ tục lạc hậu

(HBĐT) - Từng là địa bàn phức tạp về tội phạm và tai, tệ nạn xã hội (TNXH), tuy nhiên, từ khi triển khai thực hiện mô hình "Dòng họ tự quản về ANTT và thực hiện nếp sống văn hoá mới”, tình hình tội phạm, TNXH ở xã Pà Cò (Mai Châu) cơ bản được kiềm chế, các hủ tục lạc hậu từng bước bị đẩy lùi.

Đảng bộ Công an tỉnh gắn việc học tập và làm theo Bác Hồ với thực hiện công việc đột phá

(HBĐT) - 11h30’, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Đội Xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an tỉnh vẫn có mặt đầy đủ tại bộ phận "một cửa”, ân cần hướng dẫn thủ tục cho công dân đến làm việc.

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ hai thi thể trong khối bê tông

Ngày 16/5, Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ phát hiện hai thi thể bị đổ bê tông phi tang trong căn nhà ở Bình Dương.

Kiểm tra việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 16/5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Kim Bôi.

Điều tra vụ phát hiện 2 thi thể bị đổ bêtông tại Bình Dương

Người dân sinh sống gần căn nhà cho biết, trước đây khoảng một tháng có ba người gồm hai nam, một nữ đến thuê căn nhà và họ sống khép kín và không quan hệ với hàng xóm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục