(HBĐT) - Ngày 11/7, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm 8 tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua "Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Công tác Đảng (X03) - Bộ Công an; về phía tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.  

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì ANTQ” với phương châm hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” do Bộ Công an phát động, Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 đã chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào thi đua một cách sâu, rộng với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng. Góp phần quan trọng tạo sự chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, giữ vững ANCT, TTATXH. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 8 tỉnh xảy ra 2.322 vụ phạm pháp hình sự. Công an các tỉnh đã điều tra, khám phá 2.019 vụ, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 88,06%. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 198/203 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đạt tỷ lệ 96,77%, bắt 241 đối tượng.Công an các tỉnh đã đấu tranh, triệt phá nhiều ổ cờ bạc lớn với nhiều đối tượng tham gia; bắt, vận động đầu thú 267 đối tượng truy nã. Trong đó, đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm là 67 đối tượng. Đặc biệt, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua đã đấu tranh, khám phá nhanh nhiều vụ án lớn, trọng điểm về hình sự, ma tuý, kinh tế được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận. Từ những thành tích đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm đã có 857 tập thể, 2.386 cá nhân Công an các tỉnh đã được các cấp khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện Công an các tỉnh cũng đã trao đổi, nêu lên một số bài học, kinh nghiệm hay trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua cũng đã thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 nhằm thúc đẩy phong trào thi đua "Vì ANTQ” ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lực lượng Công an các địa phương...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng sự thành công của hội nghị. Đồng chí cho rằng, đây là dịp để Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 trao đổi nhiều bài học kinh nghiệm hay trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ANTT. Đồng chí mong rằng, thông qua hội nghị này, Công an các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào thi đua. Từ đó, tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình và điển hình tiên tiến tiêu biểu, những cách làm hay, những việc làm tốt để nhân rộng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Xã Vũ Lâm giữ ổn định an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 9 km, xã Vũ Lâm (Lạc Sơn) có 6 xóm, 741 hộ với 3.800 nhân khẩu. Xã tiếp giáp với 6 xã của huyện gồm: Liên Vũ, Bình Cảng, Bình Chân, Tân Mỹ, Ân Nghĩa và Yên Nghiệp, nằm dọc tuyến đường 12B, có địa bàn rộng, địa hình phức tạp. Do đó, công tác đảm bảo ANTT luôn được Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an xã quan tâm, chú trọng.

Khởi tố hai đối tượng nguyên là cán bộ xã ở Thanh Hóa

Ngày 16-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Ngọc Châu, sinh năm 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã và Trương Thanh Thụ, sinh năm 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hà Nội: Đột kích nhiều cơ sở kinh doanh ''bóng cười'' ở quận Hoàn Kiếm

Tổ công tác liên ngành Công an thành phố Hà Nội và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh "bóng cười” ở quận Hoàn Kiếm, thu giữ gần 10.000 quả "bóng cười.”

Toà trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ gian lận điểm thi THPT tại Hà Giang

Liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang, sáng 16/7, thông tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan này đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang để yêu cầu điều tra bổ sung.

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại 2 xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Hang Kia và Pà Cò (Mai Châu) là 2 xã địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự và ma túy. Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động ban hành Kế hoạch số 117/KH-CAT-PV11-PC47 về việc phân công lực lượng phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Mai Châu; triển khai kế hoạch về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò.

Xã Thanh Nông giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xác định công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng trong thúc đẩy KT-XH phát triển, nâng cao đời sống người dân, những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Thanh Nông (Lạc Thủy) đã triển khai nhiều giải pháp trong việc giữ vững an ninh trật tự (ANTT) và thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục