(HBĐT) - Ngày 11/7, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm 8 tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua "Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Công tác Đảng (X03) - Bộ Công an; về phía tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.  

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì ANTQ” với phương châm hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” do Bộ Công an phát động, Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 đã chỉ đạo tổ chức triển khai phong trào thi đua một cách sâu, rộng với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng. Góp phần quan trọng tạo sự chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, giữ vững ANCT, TTATXH. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 8 tỉnh xảy ra 2.322 vụ phạm pháp hình sự. Công an các tỉnh đã điều tra, khám phá 2.019 vụ, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 88,06%. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 198/203 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đạt tỷ lệ 96,77%, bắt 241 đối tượng.Công an các tỉnh đã đấu tranh, triệt phá nhiều ổ cờ bạc lớn với nhiều đối tượng tham gia; bắt, vận động đầu thú 267 đối tượng truy nã. Trong đó, đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm là 67 đối tượng. Đặc biệt, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua đã đấu tranh, khám phá nhanh nhiều vụ án lớn, trọng điểm về hình sự, ma tuý, kinh tế được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận. Từ những thành tích đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm đã có 857 tập thể, 2.386 cá nhân Công an các tỉnh đã được các cấp khen thưởng.

Tại hội nghị, đại diện Công an các tỉnh cũng đã trao đổi, nêu lên một số bài học, kinh nghiệm hay trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua. Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua cũng đã thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 nhằm thúc đẩy phong trào thi đua "Vì ANTQ” ngày càng phát triển mạnh mẽ trong lực lượng Công an các địa phương...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng sự thành công của hội nghị. Đồng chí cho rằng, đây là dịp để Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 trao đổi nhiều bài học kinh nghiệm hay trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ANTT. Đồng chí mong rằng, thông qua hội nghị này, Công an các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào thi đua. Từ đó, tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình và điển hình tiên tiến tiêu biểu, những cách làm hay, những việc làm tốt để nhân rộng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Huyện Tân Lạc cơ bản hoàn thành thu thập thông tin dân cư

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự nỗ lực vượt khó của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, đến nay, huyện Tân Lạc đã cơ bản hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư.

Trần Phương Bình bị đề nghị thêm một án chung thân

Đang thi hành bản án chung thân, với hành vi làm bốc hơi gần 9.000 tỷ đồng của DongA Bank, Trần Phương Bình tiếp tục bị đề nghị thêm một án chung thân nữa.

Mạnh tay trong xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Nhờ phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc nào liên quan đến vệ sinh ATTP.

Nghi phạm giết người rồi bỏ trốn bị bắt sau 28 giờ

Sau 28 giờ tổ chức vây bắt, vào 11 giờ 30 phút ngày 1/7, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và các lực lượng khác tại địa phương đã bắt được nghi phạm giết người trong vụ án mạng xảy ra ngày 30/6, tại bản Trọ Phảng, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu.

40 năm tù cho 2 kẻ mua bán trái phép hơn 300 gr ma túy

(HBĐT) - Ngày 1/7, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo: Vũ Tuấn Anh (SN 1986), trú tại xã Piềng Vế (Mai Châu); Phạm Văn Thụ (SN 1976), trú tại xã Bao La (Mai Châu) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phòng, chống tội phạm về ma túy: Tiếp tục đấu tranh truy bắt, vận động đối tượng phạm tội đầu thú

(HBĐT) - Theo báo cáo của Công an tỉnh, trên địa bàn tỉnh nhiều đối tượng có lệnh, quyết định truy nã hệ ma túy nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Trong đó, riêng địa bàn huyện Mai Châu có 10 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm (1 đối tượng có 2 quyết định truy nã). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục