(HBĐT) - Ngày 7/8, Ban Pháp chế của tổ chức hội nghị thẩm tra các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 10 (bất thường) HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Các thành viên Ban Pháp chế thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Hoà Bình; dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nghỉ việc do sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên Ban Pháp chế đã cơ bản nhất trí với các tờ trình dự thảo Nghị quyết và tập trung thảo luận về sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết, tính khả thi của Nghị quyết và những vấn đề có liên quan như sáp nhập đơn vị hành chính đối với các xã thuộc Chương trình 135, xã được công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và xã đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT; việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã dôi dư do sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) đã ghi nhận các ý kiến tham gia thảo luận. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh giải quyết những vấn đề của nhân dân và cử tri quan tâm; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo duy trì sự đoàn kết, hài hòa giữa các dân tộc, tôn giáo, góp phần ổn định ANTT, tránh bị kẻ xấu lợi dụng gây bất đồng trong nhân dân; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết tốt các vấn đề phát sinh sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính; đồng thời, phối hợp với Ban Pháp chế và Văn phòng HĐND tỉnh chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ của 2 dự thảo Nghị quyết đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, chất lượng và thời gian theo quy định để trình Kỳ họp thứ 10 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong thời gian tới.

P.V

Các tin khác


Khởi tố nhiều chủ doanh nghiệp liên quan đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

Ngày 21/1, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận, lãnh đạo đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lam (48 tuổi), Bùi Thị Duyên (48 tuổi, là vợ của Lam, trú tại xã Đăk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Công Thành (37 tuổi, trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo quy định tại Điều 192, Bộ luật Hình sự 2015.

Xử phạt 373 tháng tù đối với 19 bị cáo về tội đánh bạc

(HBĐT) - TAND tỉnh vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo kháng nghị của Viện KSND tỉnh đối với bản án sơ thẩm số 67/2019/HSST do TAND thành phố Hòa Bình xét xử theo hướng tăng mức hình phạt 8/25 bị cáo phạm tội "Đánh bạc”.

Thanh tra hành chính tăng cường pháp chế, ngăn ngừa vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Trong năm qua, hoạt động thanh tra hành chính trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tăng cường pháp chế, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

Đảm bảo tiến độ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

(HBĐT) - "Công tác tuyển quân luôn được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP) hàng năm. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định dựa trên sự đồng thuận của nhân dân. Liên tục trong nhiều năm liền, tỉnh là địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đánh giá cao”- Thượng tá Diệp Xuân Anh, Trưởng Ban Quân lực (Bộ CHQS tỉnh) cho biết.

Cảnh sát hình sự - “lính chiến” giữa thời bình

(HBĐT) - Là những người ở tuyến đầu, thường xuyên phải đối mặt với các loại tội phạm về trật tự xã hội. Nhưng với bản lĩnh của mình, những người lính hình sự đang là điểm tựa vững vàng trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ bình yên cho đất Mường.

Khởi tố 4 đối tượng say xỉn, hành hung 3 chiến sĩ Cảnh sát Giao thông

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục