(HBĐT) - Ngày 8/8, tại thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, Ban Chỉ đạo 09 huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)” và ra mắt mô hình "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Đây là nơi tổ chức ngày hội điểm của tỉnh năm 2019. Dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tỉnh.Thừa uỷ quyền, lãnh đạo Cục xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho các cá nhân thuộc xã Phú Thành. 

Thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT đã được củng cố và duy trì. Nội dung, hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu. Các tổ tuần tra, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào Toàn dân BVANTQ trong năm 2017 - 2018, xã Phú Thành được Bộ Công an tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã công bố và ra mắt mô hình tự quản về ANTT "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Mô hình đã huy động được đông đảo các thành phần trong Giáo xứ tham gia. Đặc biệt, trong đó có sự tham gia của các vị trong Ban Hành giáo của Giáo xứ, sự tham gia của Linh mục, những người có uy tín trong cộng đồng đến tu sỹ, Chánh Chương, Trùm Trưởng và giáo dân. Nhằm xây dựng Giáo xứ lành mạnh, bình yên, tránh tai, TNXH.Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho 3 cá nhân của xã Phú Thành; Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân của xã Phú Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2019.


                                                                                                     PV

Các tin khác


Khởi tố nhiều chủ doanh nghiệp liên quan đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

Ngày 21/1, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận, lãnh đạo đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lam (48 tuổi), Bùi Thị Duyên (48 tuổi, là vợ của Lam, trú tại xã Đăk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) và Nguyễn Công Thành (37 tuổi, trú tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo quy định tại Điều 192, Bộ luật Hình sự 2015.

Xử phạt 373 tháng tù đối với 19 bị cáo về tội đánh bạc

(HBĐT) - TAND tỉnh vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo kháng nghị của Viện KSND tỉnh đối với bản án sơ thẩm số 67/2019/HSST do TAND thành phố Hòa Bình xét xử theo hướng tăng mức hình phạt 8/25 bị cáo phạm tội "Đánh bạc”.

Thanh tra hành chính tăng cường pháp chế, ngăn ngừa vi phạm pháp luật

(HBĐT) - Trong năm qua, hoạt động thanh tra hành chính trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tăng cường pháp chế, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

Đảm bảo tiến độ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020

(HBĐT) - "Công tác tuyển quân luôn được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP) hàng năm. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định dựa trên sự đồng thuận của nhân dân. Liên tục trong nhiều năm liền, tỉnh là địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, được Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đánh giá cao”- Thượng tá Diệp Xuân Anh, Trưởng Ban Quân lực (Bộ CHQS tỉnh) cho biết.

Cảnh sát hình sự - “lính chiến” giữa thời bình

(HBĐT) - Là những người ở tuyến đầu, thường xuyên phải đối mặt với các loại tội phạm về trật tự xã hội. Nhưng với bản lĩnh của mình, những người lính hình sự đang là điểm tựa vững vàng trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ bình yên cho đất Mường.

Khởi tố 4 đối tượng say xỉn, hành hung 3 chiến sĩ Cảnh sát Giao thông

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục