(HBĐT) - Ngày 8/8, tại thôn Đồng Danh, xã Phú Thành, Ban Chỉ đạo 09 huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)” và ra mắt mô hình "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Đây là nơi tổ chức ngày hội điểm của tỉnh năm 2019. Dự ngày hội, có đại diện lãnh đạo Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong tỉnh.Thừa uỷ quyền, lãnh đạo Cục xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - Bộ Công an trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho các cá nhân thuộc xã Phú Thành. 

Thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT đã được củng cố và duy trì. Nội dung, hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu. Các tổ tuần tra, tổ an ninh nhân dân, tổ tự quản đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tự giác tham gia. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào Toàn dân BVANTQ trong năm 2017 - 2018, xã Phú Thành được Bộ Công an tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo 09 xã Phú Thành đã công bố và ra mắt mô hình tự quản về ANTT "Chính xứ Đồng Danh nói không với vi phạm pháp luật”. Mô hình đã huy động được đông đảo các thành phần trong Giáo xứ tham gia. Đặc biệt, trong đó có sự tham gia của các vị trong Ban Hành giáo của Giáo xứ, sự tham gia của Linh mục, những người có uy tín trong cộng đồng đến tu sỹ, Chánh Chương, Trùm Trưởng và giáo dân. Nhằm xây dựng Giáo xứ lành mạnh, bình yên, tránh tai, TNXH.Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ” cho 3 cá nhân của xã Phú Thành; Cục xây dựng phong trào BVANTQ - Bộ Công an tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân của xã Phú Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2019.


                                                                                                     PV

Các tin khác


Xã Hào Lý đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

(HBĐT) - Từ sự ra đời của Cụm giáp ranh về ANTT Hào - Yên, tình hình ANTT ở xã Hào Lý (Đà Bắc) đã cơ bản ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế.

Thu hồi gần 8 tỷ đồng từ các vụ án hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến tháng 8/2019, lực lượng Cảnh sát hình sự trong toàn tỉnh đã tập trung điều tra, khám phá 200 vụ phạm pháp hình sự, bắt 412 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá gần 8 tỷ đồng. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt gần 80%. Trong đó, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Tổ chức 14 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình

(HBĐT) - Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 11 vụ xâm hại tình dục trẻ em, 10 vụ người chưa thành niên vi phạm pháp luật, 3 vụ bạo lực gia đình...

Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua cao điểm “50 ngày đêm Quyết thắng”

(HBĐT) - Ngày 23/8, Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "50 ngày đêm Quyết thắng" nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với bị cáo nguyên là cán bộ thanh tra tỉnh lừa “chạy việc” cho gần 100 người

(HBĐT) - Ngày 22/8, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kêu oan của các bị cáo: Nguyễn Thị Bình (40 tuổi) nguyên là cán bộ Thanh tra tỉnh; Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), Nguyễn Thị Thường (46 tuổi) cả 2 nguyên là giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình và Phạm Bá Chi (47 tuổi) trú tại huyện Lạc Thủy về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Truy tố 5 bị can

VKSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh này, đồng thời truy tố 5 bị can trong vụ án

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục