(HBĐT) - Ngày 1/11, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Chương trình tuyên truyền Phòng, chống tội phạm và ma túy cho học sinh, sinh viên năm 2019. Tới dự, có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL.


Các nội dung tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy tại chương trình được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham dự

Chương trình được tổ chức với chủ đề "Hãy nói không với ma túy”. Gần 500 sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc, học sinh trường liên cấp Sao Mai cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã được xem các hình ảnh và nghe phổ biến trực tiếp kiến thức về phòng, chống tội phạm và ma túy kết hợp với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh đã giao lưu, trao đổi, giải đáp và hướng dẫn các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên về cách nhận biết, phòng, chống tội phạm và ma túy.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đề nghị: các cấp, các ngành, địa phương cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tội phạm và ma túy tới mọi tầng lớp nhân dân, quyết tâm không để phát sinh thêm người nghiện mới. Cần phát động nhiều phong trào sôi nổi với những hoạt động sâu rộng, thường xuyên, liên tục trong công tác phòng chống tội phạm và ma túy ở các cấp. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm và ma túy trong trường học nhằm giúp học sinh, sinh viên trong các nhà trường nâng cao nhận thức và phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, chủ động phòng, chống tội phạm ma túy.

 

P.V

Các tin khác


Lợi dụng sơ hở của chị em để thực hiện trót lọt 14 vụ cướp túi xách

Khoảng 13 giờ ngày 28/10/2019, Nguyễn Minh Tâm điều khiển xe máy biển kiểm soát 67F8-6097, đến khu vực Tổ 113, khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên (An Giang) thì thấy 2 người phụ nữ đi xe máy có để một túi xách ở giữa nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Nhiều giải pháp làm chuyển hóa địa bàn

(HBĐT) - Là địa bàn giáp ranh với các khu vực phức tạp về ANTT của huyện Quốc Oai, Chương Mỹ (Hà Nội), do vậy, những năm trước, xã Hòa Sơn được coi là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của huyện Lương Sơn và của tỉnh. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực làm chuyển hóa địa bàn với những chương trình hành động, giải pháp cụ thể, Hòa Sơn đã được Bộ Công an quyết định đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phòng ngừa, xử lý cháy nổ từ cơ sở

(HBĐT) - Sau đợt tập huấn kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng với hơn 300 hộ kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Mai Châu do Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh tổ chức trung tuần tháng 9 vừa qua. Không chỉ ông Hà Công Tui mà hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú ở bản Lác, xã Chiềng Châu đã tập trung rà soát, xử lý toàn bộ trang thiết bị PCCC cũ, hỏng, nâng cấp các thiết bị điện dễ phát sinh cháy, nổ tại cơ sở dịch vụ lưu trú.

Đình chỉ công tác đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng

Công an tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ công tác một đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng.

Báo Anh: Tất cả 39 nạn nhân trên xe container đã được nhận dạng

Hãng thông tấn Anh PA cho hay, tất cả 39 người được tìm thấy đã chết trên xe container ở hạt Essex vào tháng trước đã chính thức được nhận dạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục