(HBĐT) - Ngày 1/11, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Chương trình tuyên truyền Phòng, chống tội phạm và ma túy cho học sinh, sinh viên năm 2019. Tới dự, có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL.


Các nội dung tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy tại chương trình được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa đã thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham dự

Chương trình được tổ chức với chủ đề "Hãy nói không với ma túy”. Gần 500 sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc, học sinh trường liên cấp Sao Mai cùng lực lượng Đoàn viên thanh niên của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã được xem các hình ảnh và nghe phổ biến trực tiếp kiến thức về phòng, chống tội phạm và ma túy kết hợp với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh đã giao lưu, trao đổi, giải đáp và hướng dẫn các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên về cách nhận biết, phòng, chống tội phạm và ma túy.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL đề nghị: các cấp, các ngành, địa phương cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tội phạm và ma túy tới mọi tầng lớp nhân dân, quyết tâm không để phát sinh thêm người nghiện mới. Cần phát động nhiều phong trào sôi nổi với những hoạt động sâu rộng, thường xuyên, liên tục trong công tác phòng chống tội phạm và ma túy ở các cấp. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm và ma túy trong trường học nhằm giúp học sinh, sinh viên trong các nhà trường nâng cao nhận thức và phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân, chủ động phòng, chống tội phạm ma túy.

 

P.V

Các tin khác


Cảnh sát đột kích bất ngờ điểm đánh bạc có nhiều phụ nữ sát phạt

Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa triệt phá tụ điểm cờ bạc ở huyện Cái Bè. Lực lượng cảnh sát hình sự bí mật thâm nhập bắt tụ điểm đánh bạc, trong đó có nhiều phụ nữ tham gia sát phạt.

Xã Tử Nê giữ vững an ninh nông thôn

(HBĐT) - Tháng 6/2019, Tử Nê là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện Tân Lạc (Tử Nê và Ngọc Mỹ) được chọn thí điểm triển khai thực hiện việc đưa Công an chính quy về giữ các chức danh Công an xã. Đến nay, sau gần 2 năm, tình hình đảm bảo ANTT - ATXH trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực.

9 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 4

(HBĐT) - Trong tháng 4, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết, 1 người bị thương. So với tháng 3 giảm 2 vụ (7/9 vụ), giảm 8 người bị thương (1/9), số người chết tăng 4 người (9/5 người).

Xảy ra 50 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo thống kê, trong tháng 4, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra và phát hiện 50 vụ phạm pháp hình sự. So với tháng 3 tăng 4 vụ (50/46 vụ), bằng 8,7%.

Xã Yên Phú thực hiện tốt công tác hộ tịch

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới về thủ tục đăng ký hộ tịch, quy định liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của Nhân dân... Đó là những nội dung cấp ủy, chính quyền xã Yên Phú (Lạc Sơn) đã và đang thực hiện để bảo đảm quyền lợi của người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về đăng ký, quản lý hộ tịch, nên người dân trong xã hiểu rõ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.


Công an huyện Mai Châu bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép 98 viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 8h30’ ngày 19/5, tại xã Bao La, Công an huyện Mai Châu phối hợp với Công an xã Bao La phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục