Ngày 1-6, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục thực hiện đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm và các tuyến đường tiếp nối với hai bến xe này.Lực lượng chức năng lập biên bản đối với người điều khiển phương tiện vi phạm.

Theo thống kê, trong ngày 1-6, đã có 11 trường hợp xe kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó có một phương tiện chạy sai hành trình là xe khách mang biển kiểm soát 20B-005.03 tuyến Thái Nguyên - Giáp Bát; sáu phương tiện dừng, đỗ sai quy định; hai phương tiện đón khách sai quy định và hai phương tiện không đóng cửa khi xe đang chạy.

Trước đó, từ giữa tháng 5, lực lượng thanh tra giao thông đã thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Từ ngày 15-5 đến hết tháng 5, lực lượng thanh tra giao thông đã lập biên bản đối với 159 trường hợp vi phạm, trong đó có 84 xe khách tuyến cố định (phạt tiền 92,5 triệu đồng, tước 12 giấy phép lái xe) và 75 xe hợp đồng (phạt tiền 205 triệu đồng, tạm giữ hai phương tiện và tước 29 giấy phép lái xe).

Phó Trưởng phòng Tham mưu (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) Nguyễn Tuấn Anh cho biết, trong những ngày tới, lực lượng thanh tra Sở sẽ tiếp tục duy trì lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tại các bến xe khách, các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố. Tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Gia Lâm; các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến, Đại lộ Thăng Long, Giải Phóng, Kim Đồng…, vốn là những khu vực các nhà xe tùy tiện dừng đỗ đón trả khách, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông, gây bức xúc trong dư luận.

Theo Báo Nhân dân

Các tin khác


Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng bạo hành học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Hữu Nghị

(HBĐT) - Vào hồi 13h30’ ngày 10/7/2020, khi cháu N.G.K (SN 2013), học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978), phụ huynh của cháu P.H.L (SN 2012), học cùng lớp 1A3 với cháu K. dùng lời lẽ dụ dỗ, yêu cầu cháu K. đi theo đến chỗ vắng người để thực hiện hành vi bạo hành, gây thương tích cho cháu K.

Chặt cung, chặt cầu, triệt phá điểm mua bán lẻ trái phép chất ma túy

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy (TP, TNMT) còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là trên địa bàn huyện Mai Châu và tuyến quốc lộ 6, nhưng cơ bản đã được kiểm soát. 

Đẩy nhanh tiến độ điều tra để sớm đưa Đường ''Nhuệ'' ra xét xử

Đây là nội dung được nhiều đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Bình quan tâm và đề xuất tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVI nhằm sớm có thông tin kết quả triển khai cho nhân dân.

Bắt quả tang một phụ nữ đang vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt một nghi phạm nằm trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, đang vận chuyển 12.000 ma túy tổng hợp.

Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị khởi tố ?

Theo cơ quan CSĐT Bộ Công an, ông Vũ Huy Hoàng và bà Hồ Thị Kim Thoa khi còn đương chức đã đồng ý về mặt chủ trương, ký phê duyệt cho Sabeco thoái vốn, để tài sản nhà nước rơi vào tay tư nhân với giá 'bèo'.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy: Gắn công tác đấu tranh với phòng ngừa tội phạm

(HBĐT) - Thượng tá Phạm Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) - Công an tỉnh cho biết: Là lực lượng chủ công trên mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy nên trận tuyến của cán bộ, chiến sỹ Phòng CSĐTTPVMT luôn là nơi tuyến đầu nóng bỏng và đầy hiểm nguy, khi các đối tượng thường xuyên hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng vũ khí "nóng” để chống trả quyết liệt khi bị truy bắt.           

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục