(HBĐT) - Đến ngày 25/5, tức sau 5 ngày thực hiện đăng ký ô tô, xe mô tô và xe gắn máy tại Công an cấp huyện, xã theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA, trong toàn tỉnh đã có trên 170 tổ chức, cá nhân được cấp biển số. Theo đánh giá của người dân, thủ tục được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian.Công an xã Kim Bôi (Kim Bôi) làm thủ tục cấp đăng ký xe máy cho công dân trên địa bàn. 

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại trụ sở Công an xã Kim Bôi (Kim Bôi) vào sáng 21/5 để thực hiện việc đăng ký cho chiếc xe mô tô mới mua, chị Bùi Thị Dự, trú tại xóm Cóc Lẫm được cán bộ, chiến sỹ Công an xã hướng dẫn chi tiết các bước để làm thủ tục cấp biển số.

Trước khi tới Công an xã, chị đã hoàn thành việc nộp thuế trước bạ nên chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu) và lệ phí đăng ký để thực hiện các bước tiếp theo. Việc hoàn tất khai báo và công tác kiểm tra phương tiện, cà số khung, số máy được tiến hành đồng thời, do vậy chưa tới 30 phút, chị Bùi Thị Dự rất phấn khởi khi phương tiện của mình đã có biển kiểm soát cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

"Việc phân cấp đăng ký xe mô tô cho Công an xã tạo điều kiện thuận tiện, giúp tôi đỡ tốn kém về chi phí và thời gian so với trước đây. Đây thực sự là chủ trương hợp tình, hợp lý, hỗ trợ rất nhiều cho người dân...” - chị Bùi Thị Dự chia sẻ.

Tại trụ sở Công an các xã: Xuân Thủy, Cuối Hạ, Đú Sáng, Tú Sơn, Kim Bôi, Kim Lập, Vĩnh Tiến của huyện Kim Bôi cũng đã có một số người dân tới đăng ký, cấp biển số cho xe mô tô, xe gắn máy. Người dân tỏ ra phấn khởi, hào hứng vì từ giờ việc đăng ký phương tiện không phải di chuyển xa. Quá trình thực hiện các thủ tục để đăng ký, bấm biển cũng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Trung tá Bùi Lê Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Kim Bôi cho hay: Từ ngày 21/5 - ngày đầu tiên thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA của Bộ Công an đến nay, đơn vị đã cấp biển kiểm soát cho 4 phương tiện ô tô, Công an các xã đã cấp biển kiểm soát cho 19 xe mô tô.

Cũng trong những ngày đầu thực hiện Thông tư số 15, đã có khá nhiều người dân đến làm thủ tục đăng ký, bấm biển số xe mô tô tại Công an các xã: Ân Nghĩa, Tân Mỹ, Vũ Bình, Xuất Hóa, Văn Nghĩa, Yên Phú, Tân Lập, Quyết Thắng, Thượng Cốc của huyện Lạc Sơn. Các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ người dân tới làm thủ tục. Tuy nhiên, đến sáng 24/5, mới có chiếc ô tô đầu tiên đến làm thủ tục đăng ký tại Công an huyện. Ông Bùi Văn Năm, trú tại phố Nghĩa Dân, thị trấn Vụ Bản chia sẻ: "Nếu như trước đây, tôi phải tới Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh - cách nơi cư trú 60 km để đăng ký, cấp biển số cho xe ô tô thì nay chỉ tới Công an huyện là đã có thể làm được. Việc đăng ký, bấm biển số tại huyện tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khiến chúng tôi rất phấn khởi”.

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh, từ ngày 21/5 đến nay, công dân đã thực hiện đăng ký xe tại Công an cấp huyện, xã. Các đơn vị đã làm thủ tục cấp biển số cho trên 170 phương tiện, trong đó có 27 xe ô tô và 150 xe mô tô, xe gắn máy.

Trung tá Tạ Hữu Quyền, Đội trưởng Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Phòng CSGT Công an tỉnh) nhận định: Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về máy móc kỹ thuật cũng như hướng dẫn từ các buổi tập huấn và nỗ lực khắc phục những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, quá trình thực hiện việc đăng ký, bấm biển số ô tô cho người dân được tiến hành thuận lợi, không gặp khó khăn nào đáng kể. Việc đẩy mạnh tuyên truyền của các cơ quan thông tin đại chúng đã góp phần chuyển tải thông tin rộng rãi tới người dân, giúp những người có phương tiện xe cơ giới nắm bắt, thực hiện việc đăng ký mới theo đúng nhu cầu, quy định.

"Quá trình triển khai phân cấp việc đăng ký phương tiện về Công an cấp huyện, xã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và diễn ra đúng quy định ngay từ những ngày đầu thực hiện. Tuy nhiên, vẫn cần thẳng thắn nhìn nhận, tập trung khắc phục nhanh những hạn chế, đó là trụ sở, nhất là Công an cấp xã còn chật, thiếu phòng làm việc; bước đầu cán bộ mới tiếp xúc với công việc nên còn nhiều bỡ ngỡ; số lượng điểm đăng ký tăng gấp 7 - 8 lần so với trước khi thực hiện phân cấp theo Thông tư số 15, do vậy, chất lượng đường truyền mạng nội bộ sử dụng trong công tác chưa ổn định” - Trung tá Tạ Hữu Quyền cho hay.


Hải Yến

Các tin khác


Khởi tố, tạm giam 3 bị can trong vụ phá rừng thông quy mô lớn nhất tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngày 11/8, liên quan tới vụ cưa hạ hàng trăm cây thông ba lá tại lô a và lô b, khoảnh 15 Tiểu khu 144B (thuộc địa bàn Phường 8, lâm phần do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý), Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Hà Nội: Xảy ra liên tiếp 8 vụ cháy trong 3 ngày qua

Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy. Chỉ trong 3 ngày đầu tuần, có tới 8 đám cháy bùng phát và may mắn không có thiệt hại nào về người.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hợp Thành

(HBĐT) - Chiều 10/8, BCĐ 09 xã Hợp Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) điểm của TP Hòa Bình. Dự ngày hội có đồng chí Quách Thế Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Nà Phòn

(HBĐT) - Ngày 10/8, xã Nà Phòn (Mai Châu) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là xã tổ chức ngày hội điểm của huyện. Dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã có đồng chí Ngô Ngọc Đức, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hòa Bình.

Bình Định: Khởi tố lái xe ô tô tông xe máy khiến 2 người tử vong

Tối 9/8, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải (sinh năm 1993, trú tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) để tiếp tục điều tra về tội "Giết người”.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 661 người

(HBĐT) - Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trong tháng 7/2022, Phòng Tư pháp huyện Mai Châu đã phối hợp cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức được 6 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã: Tân Thành, Thành Sơn, Tòng Đậu, Hang Kia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục