(HBĐT) - Sáng 2/12, Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và định hướng giới thiệu việc làm cho hơn 100 lượt người tái hoà nhập cộng đồng, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng đang cư trú tại huyện Kim Bôi.Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10), Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Kim Bôi năm 2022. 

Đại diện các đơn vị chức năng đã truyền tải các nội dung về: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến công tác tái hoà nhập cộng đồng. Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và pháo; thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng, làm căn cước công dân, xác nhận lý lịch tư pháp. Đồng thời, phổ biến các chính sách hỗ trợ tư vấn, đào tạo nghề nghiệp, việc làm; tư vấn chính sách vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, điều kiện đăng ký kinh doanh; cung cấp thông tin, thị trường lao động; tư vấn định hướng nghề nghiệp cho người tái hoà nhập cộng đồng.

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã góp phần giúp người chấp hành xong hình phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được đặc xá đang cư trú trên địa bàn huyện Kim Bôi tiếp cận với kiến thức pháp luật; được tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm và học nghề phù hợp. Từ đó, giúp họ có hiểu biết cơ bản về các quy định của pháp luật, tìm kiếm được việc làm, ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật.


Gia Khánh

Các tin khác


Bốn ngày nghỉ Tết, xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông, làm chết 48 người

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (tức ngày 23/1/2023), toàn quốc xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người và 13 người bị thương.

Những chiến sĩ biên phòng “gác”''xuân gìn giữ bình yên biên cương Tây Bắc của Tổ quốc

Mùa Xuân đã về, không khí Tết đã và đang tràn ngập khắp mọi miền quê hương, đất nước. Với những người lính mang quân hàm xanh nơi biên cương Tổ quốc, họ vẫn đang từng ngày, từng giờ miệt mài với công việc tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ từng tấc đất cương thổ, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực vùng biên. Vượt lên nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, gia đình, người thân, những chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đều cố gắng để thực hiện nhiệm vụ giữ bình yên nơi miền biên cương Tây Bắc Tổ quốc, giúp người dân cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên được vui Xuân, đón Tết an toàn, an vui.

Những người “trấn ải” miền Đà Giang

(HBĐT) - Hết đường bỏ chạy. Mặc kệ xe đang trên đà lao dốc. Tên tội phạm tiếp tục tăng ga, lao thẳng xe máy vào các trinh sát đang chặn bắt ngay phía trước mặt. Đối mặt với hiểm nguy, các trinh sát đã không ngần ngại dùng chính bản thân mình khóa chặn chiếc xe máy chồm ga bỏ chạy. Cú tông đã làm một chiến sỹ văng xuống taluy âm khoảng 4m so với mặt đường...

Quản lý phương tiện chở khách dịp Tết: Tăng kiểm tra, giảm vi phạm

(HBĐT) - Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2023, lễ hội xuân Quý Mão cũng rất gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, các sở, ngành, đơn vị chức năng đã, đang tăng cường kiểm tra nhằm hạn chế vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách.

Ngành Thi hành án dân sự nỗ lực vượt khó

(HBĐT) - Thực hiện công tác thi hành án dân sự, mỗi năm toàn tỉnh thụ lý giải quyết từ 4.600 - 4.800 vụ việc. Những năm qua, công tác thi hành án dân sự của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, không để kéo dài, góp phần tích cực giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục