(HBĐT) - Ngày 5/6, UBND phường Phương Lâm tổ chức họp bàn các phương án thi hành Quyết định số 02/QĐ-CCXP ngày 3/1/2023 của UBND thành phố Hòa Bình về "Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Lê Quốc Thịnh (SN 1967), nơi ở tổ 13, phường Phương Lâm.Tại cuộc họp, UBND phường Phương Lâm đã bàn thảo, tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện Quyết định về "Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Lê Quốc Thịnh. 

Trong quá trình sử dụng đất tại khu vực Thủy sản, phường Phương Lâm, gia đình ông Lê Quốc Thịnh đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Cụ thể, gia đình ông Thịnh đã lắp công trình bằng khung, cột sắt, mái kèo bằng sắt, lợp tôn có tổng diện tích 100,94 m2 (chiều dài 10,30 m, chiều rộng 9,8 m, chiều cao 3 m) trên một phần diện tích của thửa đất số 49 và thửa đất số 39, tờ bản đố số 22. Toàn bộ công trình trên được xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản chưa thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng và các thủ tục xây dựng theo quy định.

Theo đó, các cơ quan chức năng thành phố và UBND phường Phương Lâm đã nhiều lần đến tuyên truyền, vận động gia đình ông Lê Quốc Thịnh chấp hành việc tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng hiện trạng như trước khi xây dựng. Tuy nhiên, gia đình ông Thịnh không chấp hành. Trong quá trình tổ chức cuộc họp, UBND phường Phương Lâm đã có giấy mời ông Lê Quốc Thịnh đến làm việc và trả lời một số nội dung trong đơn kiến nghị, nhưng ông Thịnh đã không có mặt và không ủy quyền cho người đại diện pháp luật đến tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp, UBND phường Phương Lâm và các ngành, đoàn thể địa phương đã bàn thảo, đề xuất các phương án giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khi thi hành quyết định cưỡng chế. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc gia đình ông Lê Quốc Thịnh lợi dụng các chính sách ưu đãi người có công, đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước để đưa thân nhân, liệt sỹ về thờ phụng tại công trình xây dựng trái phép.

Sau khi bàn bạc, thống nhất các nội dung, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, dự kiến đúng 7h30 ngày 7/6/2023, UBND phường Phương Lâm sẽ huy động lực lượng, phương tiện để thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Trước đó, vào ngày 14/12/2022, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 6766/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lê Quốc Thịnh theo điểm a, khoản 2, Điều 11, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 8 triệu đồng.


P.V

Các tin khác


Tạm giữ nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường

Ngày 25/9, liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường trên phố Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông, Hà Nội), Công an quận Hà Đông đã tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra, làm rõ.

Bắt 4 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 

(HBĐT) - Ngày 24/9, thông tin từ Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an TP Hòa Bình đấu tranh, phá vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn thành phố, bắt 4 đối tượng có liên quan.

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện Yên Thuỷ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức tập huấn diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Yên Thuỷ năm 2023. 

Công an huyện Lương Sơn khám phá nhanh 5 đối tượng trộm cắp nhiều vụ xe máy

(HBĐT) - Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp và tiêu thụ xe máy trái pháp luật.

Xã Quý Hòa: Phát huy vai trò người dân trong ngăn ngừa trường hợp vi phạm pháp luật đất đai 

(HBĐT) - Chiều 8/9/2023, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân xóm Thung 1, Thung 2 về việc có đối tượng là người nơi khác đến địa bàn nhờ ký xác nhận vào một số giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, UBND xã Quý Hòa (Lạc Sơn) đã tổ chức tổ công tác lên các xóm để xác minh. Về phía người dân cũng không hợp tác, có thái độ, hành động để đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục